• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Mật ong Honey Dew - Thần dược hỗ trợ điều trị đường tiêu hóa

#1
Mật ong Honey Dew - Thần dược hỗ trợ điều trị đường tiêu h?

Ngày nay, cuộc sống công nghiệp hối hả với nhiều nỗi lo toan, áp lực công việc, thói quen sinh hoạt ít vận động, ăn uống không điều độ, khiến các bệnh liên quan đến dạ dày trở nên phổ biến.
Đau dạ dày làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc của bạn, gây đau đớn và khó chịu. Bạn có thể chữa đau dạ dày tại nhà cực hiệu quả với bài thuốc từ mật ong.
Mật ong trong y học cổ truyền vừa làm thuốc bổ dưỡng vừa có tác dụng kháng khuẩn. mật ong chứa đường glucoza, đường hoa quả... và rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E,... Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi.
[img=300x200]http://www.holybee.vn/image/data/dau-da-day-4.jpg[/img]​
Nhờ sư ưu đãi của thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước NEW ZEALAND một loại mật ong đặc biệt, cực kỳ hiệu quả trong hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa – HONEYDEW
Honeydew là loại mật ong được ong thu thập từ mật hoa rỉ ra từ các côn trùng sống trên các thân cây sồi đen và sồi đỏ tại New Zealand. Đây là một loài thực vật  khá phổ biến ở một số quốc gia và nổi tiếng nhất là từ rừng đen ở Đức.
[img=300x300]http://www.holybee.vn/image/data/DEW.jpg[/img]​

Những cây sồi Đen (Nothofagus solandri) và Sồi Đỏ (N. fusca)  là hai loài cây sồi nơi sinh sống của hai loài côn trùng honeydew (vảy sồi muội) từ họ Margarodidae sản xuất một lượng mật ong lớn. Vì được sinh ra từ nhựa cây sồi và vảy sồi muội nên màu sắc loại mật ong này có màu sẫm.
Hai loài côn trùng là Ultracoelostoma assimileand U. brittini. U. brittini có xu hướng sống trong thân cây sồi, trong khi U. assimile (C.F.Morales) sống  trên cành và các cành cây, do đó dễ bắt gặp U.brittini trong các khu rừng sồi.
Vậy nhờ đâu mà Honey Dew lại trở nên đặc biệt như thế?

ĐỘ DẪN ĐIỆN
Honeydew New Zealand là một điển hình của hầu hết honeydews có tính dẫn điện cao. Điều này xuất phát từ bản chất của việc hình thành honeydew. Côn trùng của bộ Hemiptera hút mật từ cây chủ và rỉ ra một mật. Sau đó ong mật thu thập như một nguồn mật hoa. Cách thức này hơi khác với bình thường. Ong sẽ hút dịch rỉ ra từ các loại côn trùng nói trên, bổ sung enzyme và tạo thành mật ong.
Độ dẫn điện là chỉ tiêu đo lường lượng khoáng chất và nguyên tố trong mật ong.
Độ dẫn điện trung bình cho Honeydew là 1,19 mS/cm, cao gấp khoảng 10 lần trung bình các loại mật ong khác. Vì chứa nhiều khoáng chất  và các nguyên tố có giá trị dinh dưỡng, nên honeydew rất phổ biến tại châu Âu.

CARBOHYDRATE
Thông thường honeydew có ít  glucoza và fructoza hơn và thay thế bằng các loại đường phức tạp như maltose, erlose và melezitose do thêm enzym của côn trùng đường ruột.
Điều này làm giảm xu hướng kết tinh mật ong. Honeydew kết tinh rất chậm và trong thực tế một số honeydews không bao giờ kết tinh. Các giá trị tiêu biểu cho Honeydew là:

  • Glucose 22,9% - SD 2.0% (400 mẫu)
  • Fructose 33,8% - SD 2,1% (400 mẫu)
  • Sucroza 0,67% - SD 0,81% (400 mẫu)
HỢP CHẤT OLIGOSACCHARIDE
Một tính năng khác của Honeydew New Zealand là sự hiện diện của hợp chất oligosaccharide (loại đường phức tạp) ở các cấp độ cao hơn so với các loại mật ong khác.
Oligosaccharide là hợp chất duy trì và thúc đẩy các vi khuẩn có lợi trong ruột (vi khuẩn probiotic), đặc biệt là sau khi điều trị bằng thuốc kháng sinh. Như vậy oligosaccharide được xếp vào loại "prebiotics" tức là một thực phẩm cho men vi sinh.

[img=300x169]http://www.holybee.vn/image/data/B%E1%BA%A1n-c%C3%B3-bi%E1%BA%BFt-Men-vi-sinh-n%C3%A0o-t%E1%BB%91t-th%E1%BB%B1c-s%E1%BB%B1-1.jpg[/img]​

CHẤT CHỐNG OXI HÓA
Trong một nghiên cứu tại trường đại học Lincoln,  Honeydew có tỷ lệ polyphenolics cao nhất, một trong các yếu tố quan trọng nhất của các hợp chất chống oxy hóa. Ngoài ra, bằng cách sử dụng các phương pháp ABTS và ORAC để tính chất chống oxy hoá, Honeydew luôn xếp hạng gần đầu trong số 10 mật ong loại thử nghiệm. Các kết quả thử nghiệm cho biết rằng Honeydew nằm trong số mật ong chứa chất chống oxy hóa cao nhất. 

KHÁNG KHUẨN
Honeydew có tỷ lệ  Glucose Oxidase rất cao, mức độ của hoạt tính kháng khuẩn thường vượt hơn mức độ bình thường.

CÔNG DỤNG
Trong mật ong Honeydews có Oligosaccharides giúp duy trì và thúc đẩy các vi khuẩn có lợi trong ruột (vi khuẩn probiotic), đặc biệt là sau khi điều trị bằng kháng sinh. Như oligosaccharides như vậy được xếp vào loại thực phẩm cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra Honeydrews còn có tác dụng chống oxy hóa cao hơn so với những mật ong thông thường khác.

CÁCH SỬ DỤNG: Nên dùng kết hợp với sữa chua để tạo hiệu quả tốt nhất.
Đã có rất nhiều bệnh nhân đau dạ dày nặng thậm chí dẫn đến loét dạ dày cải thiện tình trạng bệnh tình vì sử dụng mật ong thường xuyên như một công thức hỗ trợ chữa bệnh đường tiêu hóa.
 

Đối tác TLX Group

TLX Group phân phối hàng chính hãng giá tốt, chuyên Sỉ & Lẻ tại TPHCM ra đời và hoạt động vững mạnh từ năm 2011.

Chào mừng các quý nhà phân phối đăng ký vào hệ thống nhà phân phối độc quyền các sản phẩm Pod 1 lầnPod system của TLX Group.

Khi tham gia vào mạng lưới nhà phân phối của TLX Group, các nhà phân phối nhập sỉ pod 1 lần sẽ được hưởng nhiều quyền lợi và lợi ích ưu đãi nhất định.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
123,330
Bài viết
145,025
Thành viên
175,243
Thành viên mới nhất
alophuot

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress