• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Lưu ý những sự cố thường gặp ở xe máy điện và cách khắc phục

#1
Xe máy điện là một trong số các phương tiện giao thông được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi sự phong cách hiện đại, tiện lợi và tiết kiệm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, xe có thể gặp 1 số sự cố ảnh hưởng đến quá trình vận hành. Sau đây là những sự cố thường gặp ở xe máy điện và cách khắc phục đơn giản nhất.

Bạn có thể quan tâm: xe điện đẹp Xediensmile

Ga được những xe không chạy

Có thể nói đây là lỗi thường gặp nhất trong quá trình hoạt động của xe máy điện. Xe vẫn ga được bình thường nhưng lại không thể di chuyển được. Nguyên nhân của tình trạng này là do điện bình ắc quy yếu, hỏng tay ga hoặc đứt dây phanh…
Cách khắc phục đơn giản nhất đó chính là tắt nguồn điện của xe khởi động lại. Nếu tình trạng vẫn không được cải thiện thì nhanh chóng mang xe ra các cửa hàng sửa chữa xe đạp điện chuyên nghiệp càng sớm càng tốt.

Xe tăng tốc chậm, ga bị giật

Nếu như xe bạn không thể tăng ga khi cần di chuyển với tốc độ cao hơn, hoặc bị giật tay ga thì rất có thể nằm trong số các nguyên nhân như hư hỏng IC, ẩm IC hoặc giắc cắm IC không được chặt. Nguyên nhân khác là do hệ thống điện của xe bị hỏng, yếu điện nên không thể truyền điện đến động cơ.

Cách khắc phục trong trường hợp này chính là thay mới IC hoặc kiểm tra lại hệ thống điện của xe.

Chập điện xe

Xe máy điện bị chập điện do các nguyên nhân như người dùng chủ quan, vận hành xe trong thời tiết mưa gió khiến xe bị ngấm nước mưa. Hoặc trong quá trình xịt rửa xe, nước ngấm vào ắc quy. Nguyên nhân khác là do xe lâu ngày không được bảo dưỡng, khiến xe bị chập mạch.

Để khắc phục sự cố này tốt nhất là hạn chế xịt rửa xe, không nên đi xe trong thời tiết mưa gió, tránh để xe bị ngập nước. Nên bảo dưỡng xe định kỳ để kịp thời phát hiện và khắc phục sự cố.

Đèn xe vẫn sáng nhưng xe không thể di chuyển

Khi khởi động xe và bật đèn xe ta thấy đèn xe vẫn sáng nhưng xe lại không di chuyển. Điều này có thể do bình điện xe bị yếu hoặc hỏng tay ga, tay phanh.
Cách khắc phục tốt nhất là kiểm tra lại hệ thống bình điện, tay ga, tay phanh. Nếu chúng bị hỏng hóc thì cần kịp thời thay thế.

Đèn xe không sáng, xe cũng không di chuyển

Nếu một ngày bạn khởi động xe và thấy chiếc xe máy điện của mình tắt ngúm, đèn xe không sáng và xe cũng không thể di chuyển được. Khi gặp hiện tượng này thì bạn cần xác định nguyên nhân là do giắc cắm điện hay dây điện nối tại các bộ phận bị đứt hoặc bị nhảy aptomat, bình điện hết.
Để khắc phục sự cố này, bạn cần kiểm tra lại các dây nối liên kết các bộ phận trong xe, nếu chúng bị đứt phải kịp thời đấu nối lại. Luôn để aptomat trong trạng thái bật và thay ngay bình điện mới nếu bình điện bị hết.

Tìm hiểu thêm về xe máy điện : nhấp vào link

Trên đây là một số sự cố xe máy điện và cách khắc phục. Hy vọng qua những thông tin trên các bạn sẽ biết những lỗi xe thường gặp và có thẻ xử lý chúng một cách nhanh chóng, chính xác.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
116,090
Bài viết
137,385
Thành viên
173,758
Thành viên mới nhất
lantien43

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress