• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Loại hình thế nào gọi là “Sa cánh ve”?

#1
128.   Loại hình thế nào gọi là “Sa cánh ve”?
Sa cánh ve là Nội thất Gia Khánh hai bên có cánh bao bọc minh đường có hình thể nổi lên gọi là cánh ve, lấy Long Hổ làm thân ve, hai bên sa là hai cánh ve”
Trong “Kham Dư Mạn Hứng” Lưu Cơ nói: “Mạch ở giữa ẩn mà bỗng nổi lên một đoạn hai bên có âm sa gọi là cánh ve... Che hai bên Long Hô mỏng nhẹ phủ thân mở như hai cánh mềm của con ve”. Huyệt cánh ve có khi bên có bên không gọi là bên tối bên sáng, đặc điểm huyệt cánh ve là mơ màng, nhẹ mỏng như có như không lại có khi bên có bên không, có con mắt thật tinh tế mới thấy được tác dụng của nó là che chắn vây bọc thuỷ khí rót vào huyệt. 
Liêu Hi ưng trong sách “Táng Kinh Dực” có viết: “ Nếu có nước mỏng che chắn ở bên ngoài, chắc sẽ có hai cánh mỏng, ẩn hiện thẳng lối trước huyệt sau đó hợp lại ở trong minh đường. Người xưa nói rằng, trên sáng dưới tối, bên có bên không chính là thế đất đó. Nếu không tinh tường không thể nhìn ra được”.
129.   Trong Phong thuỷ học “Nhập đầu” là gì? Chọn hưáng nhập đầu như thế nào?
Nhập đầu còn gọi là Nhập thư là chỉ vị trí hình thế long mạch vào huyệt, các nhà phong thuỷ xem trong khuôn viên huyệt tìm được đầu vào của long mạch gọi là Nhập đầu.
Các nhà phong thuỷ cho rằng: Nơi nhập đầu hình thế viên mãn đầy đủ sinh khí dồi dào là chân long phát phú, phát quý. Long mạch đến dài xa thì phát phúc cũng lâu dài, nếu ngắn gọn thì phát phúc cũng ngắn gọn.
Hướng nhập đầu phối hợp với cách cục của huyệt. Long khảm thì ỏ siêu thị đồ gỗ nội thất tại hà nội Tuất, Long cấn ở Thân, Long tôn ỏ Mão, Long li ỏ Tị, Long khôn ở Dậu, Long chấn ở Dần, Long đoài ở Hợi, Long càn ở Tí. Đó là tám kiểu Long sát, nếu phạm phải nhẹ thì giảm phúc, nặng thì phá sản, tuyệt tự. Sách “Long Pháp” viết:
“Nếu chỉ xem hình thế mà chọn cát, hung mà không rõ nơi nhập đầu, chỉ cần sai một li là đi một dặm, tai hoạ không thể nói hết”.
Sơ đồ Nhập đầu long mạch cát
Nhà phong thuỷ căn cứ hình thế long mạch chia ra đầu vào long bay, đầu vào long quay về, đầu vào long thẳng, đầu vào long ngang, đầu vào long ẩn. Đầu vào long bay là chỉ đầu long mạch thanh thế mạnh mẽ siêu thị đồ gỗ hà nội là huyệt rất cao quý. Lưu Cơ nói: “ Đầu vào long bay thật đáng quý, phát phúc thanh cao, quý ngất trời”.
Đầu vào long về là chỉ rồng vươn mình rồi ngoái đầu lại, nếu được kiểu sa này mà huyệt có minh đường ngay ngắn sẽ thành huyệt kết.
Đầu vào long thẳng là nói long mạch có hình như xâu ngọc xiên thẳng vào khí thế mạnh mẽ. Khi đó huyệt sơn sẽ có dư khí như vạt áo, huyệt kết phát phúc nhanh chóng. 
Đầu vào long ngang là chỉ huyệt kết long mạch ở bên thân, sau huyệt sơn cần có quỷ sơn để giúp tụ khí nếu không chỉ có hình dáng mà không thật.
Đầu vào long ẩn là đầu long mạch đến, hình ẩn vào trong đất phang, đất huyệt kết cao một tấc làm núi, thấp một tấc làm sông, ẩn hiện không rõ, nơi vũng sâu giữa hai cánh ve có nước vây quanh là siêu thị đồ gỗ tại hà nội  huyệt thật.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,711
Bài viết
129,523
Thành viên
172,127
Thành viên mới nhất
aiopklmnew

Quảng cáo