• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Landing Page là gì? 5 Bước thiết kế Landing Page chuyên nghiệp

#1
Landing page một trong những thuật ngữ có lẽ bạn đã từng ít nhất nghe ở đâu đó rồi phải không đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế website. Vậy cụ thể Landing page là gì? Cũng như cùng tìm hiểu về các loại Landing page phổ biến hiện nay.
Landing page là gì?

Landing page được hiểu đơn giản là là một trang web đơn có nội dung tập chung và dẫn dắt người dùng thực hiện một hành động với mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Thường áp dụng trong những chiến dịch quảng cáo, marketing
Các dạng Landing page phổ biến hiện nay
Hiện nay chúng ta sẽ có 3 dạng Landing page phổ biến cụ thể:
  • Landing page bán hàng (SALES PAGE)
Với Landing page bán hàng với mục tiêu thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ của mình ngay trên Landing page. Để có thể thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ ngay trên Landing page đòi hỏi cần thiết kế, xây dựng 1 Landing page chi tiết như: đặc điểm nổi bật của sản phẩm, lợi ích của khách hàng, bảng giá, khuyến mãi, các chính sách...
  • Landing page trung gian chuyển đổi (CLICK-THROUGH PAGE)
Với mục tiêu dẫn dắt người đọc trên một trang đích nào đó. Với dạng Landing page chỉ sử dụng nút kêu gọi để chuyển hướng người đọc sang 1 trang đích. Ngoài ra trang Landing Page trung gian sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dẫn dắt khách hàng về trang giỏ hàng của website chính.
  • Landing page thu thập khách hàng tiềm năng (LEAD GENERATION PAGE)
Với mục tiêu thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng như: Họ tên, Email, sđt... Để sử dụng các cho các hoạt động marketing sau này.

5 bước thiết kế Landing Page chuyên nghiệp
Để có được một Landing Page cho những chiến dịch quảng cáo, marketing đạt được hiệu quả tốt bạn cần trải qua  5 bước thiết kế Landing Page chuyên nghiệp dưới đây bao gồm:
  • Bước 1: Cần xác định mục tiêu chuyển đổi mong muốn cũng như chỉ số KPI cần đạt được.
  • Bước 2: Xây dựng nội dung chuyên sâu, hữu ích nhằm thuyết phục khách hàng thực hiện hành động chuyển đổi
  • Bước 3: Thiết kế giao diện Landing Page hợp với nội dung đã lên ở bước 2
  • Bước 4: Chạy thử nghiệm một số mẫu để chọn ra mẫu tối ưu nhất
  • Bước 5: Đo lường các chỉ số và đưa ra báo cáo
Như vậy trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu hơn được về Landing Page là gì? Cũng như các dạng Landing Page phổ biến, Các bước thiết kế Landing Page chuyên nghiệp. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn đọc.
*Nguồn: Landing Page là gì tại https://marketingai.admicro.vn/landing-page-la-gi/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
118,189
Bài viết
139,599
Thành viên
173,980
Thành viên mới nhất
Babiesmoon

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress