• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Làm ngôi nhà bạn thêm đẹp với bình hoa bằng bộ ấm trà

#1
Để ngôi nhà bạn thêm đẹp không chỉ có bình hoa mà ngay cả bộ ấm trà bạn cũng có thể cắm được những bông hoa tuyệt đẹp. Bạn có thể dùng những miếng xốp để cố định, để khi cắm những bông hoa không bị lung lay hay bị dịch chuyển. Cắm hòa trong bộ ấm trà đặc biệt hơn so với việc cắm hoa trong bình nên bạn chọn những miếng xốp nhỏ tròn, dạng thấp để cho thuận tiện khi cắm.


Trước tiên bạn nên chuẩn bị trước những vật dụng như xốp cắm hoa, bộ ấm trà, dao kéo, băng keo, bó hoa…..Bạn ngâm miếng xốp vào nước để miếng xốp có thể ngấm đều nước vừa đủ, bạn không nên ngâm quá lâu nếu không xốp sẽ bị bủn ra. Sau đó cắt miếng xốp sao cho phù hợp  bề rộng, bề ngang vừa vặn với bộ ấm trà bạn đã chuẩn bị. Bạn nên để miếng xốp nổi khoảng 1-2 cm để cho tạo dáng cho hoa sẽ đẹp hơn.

Tiếp đến là bạn chọn và xử lý hoa để cắm cho phù hợp với bố cục chung. Bạn không nên cắt những nhánh hoa quá ngắn vì như vậy cắm không đẹp và hoa dễ bị héo. Bạn nên chọn những bông hoa có lá bản to, ngắn vừa đê có thể che đi phần xốp nằm bên dưới bộ ấm trà. Bạn nên cắm một nhành hoa để ở giữa miếng xốp trước rồi sau đó mới cắm những bông hoa thêm xung quanh miếng xốp.

Nếu như những nhành hoa có lá quá ít và có nhiều khoảng trống thì bạn có thể tạo vòm lá xung quanh của miếng xốp để che kín được miếng xốp. Sau khi bạn cắm xong thì có thể dùng bình xịt phun sương lên để cho hoa có thể giữ được độ tươi tắn lâu hơn.

Bạn có thể để bộ ấm trà hoa của mình ở bất kỳ đầu trong nhà, nếu ở không gian bếp thì bạn có thể để kế bên bát đĩa đựng đầy thức ăn như vậy sẽ tạo cảm giác mát mẻ, tươi mới và dùng bữa sẽ trở nên ngon miệng hơn. Điều này không những làm tăng giác quan của bạn mà còn làm tăng tính thẩm mỹ trong con người bạn. Thay vì bắt đầu những ngày buồn chán thì bạn nên bắt đầu những ngày mới với những điều thú vị như thế này nhé.

Nguồn: http://www.minhlong.com/vn/content/4/sn-phm/195/s-hoa-van/255/ch-vang/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,756
Bài viết
129,568
Thành viên
172,135
Thành viên mới nhất
provisionna

Quảng cáo