• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Làm đăng kiểm xe ở đâu

#1
Tính từ lúc tháng 4 này, các xe ô tô đổi chủ, hoán cải, chuyển vùng…. lúc đi đăng kiểm sẽ không hề rút giấy má gốc bởi thông tin về xe đã sở hữu trên hệ thống của cơ quan đăng kiểm.

Theo Thông tư số 56/2012/TT-BGTVT, từ ngày 1/4/2013, lúc đưa xe đi kiểm định, chủ xe không hề rút, đi lại thủ tục khi xe chuyển vùng. lúc xe mang đổi thay hành chính, kỹ thuật, chủ xe sở hữu thể đưa dụng cụ đến bất kỳ trung tâm đăng kiểm nào trên toàn quốc để kiểm định, bổ sung thủ tục, không hề quay về trung tâm cũ như trước đây do hệ thống phần mềm quản lý tại các trọng điểm đã được nối mạng có cơ sở vật chất dữ liệu tại Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Chả hạn trước đây các bạn ở Hà Nội mua xe biển số TP.HCM thì khi khiến hồ sơ sang tay phải đưa xe vào TP.HCM để kiểm định hoặc thực hành một loạt những giấy tờ hành chính rối rắm. tuy nhiên hiện giờ, quý khách chỉ cần với xe tới bất kỳ trọng tâm đăng kiểm nào là với được thông tin, hồ sơ xe, từ Đó tiến hành đăng kiểm thuận lợi.

Đặc trưng, cũng trong khoảng 1/4, các tổ chức đăng kiểm sẽ không cấp sổ đăng kiểm như trước mà thay vào ngừng thi côngĐây là giấy chứng thực kiểm định. những xe qua kiểm định nếu như đạt sẽ được cấp giấy chứng thực cùng tem kiểm định an toàn khoa học và kiểm soát an ninh môi trường. Về thực chất thì giấy chứng nhận và sổ đăng kiểm hoàn toàn giống nhau nhưng giấy chứng thực chỉ mang hiệu lực trong chu kỳ kiểm định của xe. đến chu kỳ kiểm định liền kề, nếu đạt, doanh nghiệp đăng kiểm sẽ cấp giấy chứng nhận mới. tương tự, chủ hoặc tài xế không phải giữ giấy theo suốt đời xe như sổ đăng kiểm trước đây.

Mặt khác, sở hữu sổ cũ lúc bị rách hoặc mất thì hồ sơ cấp lại phải chờ 30 ngày, nay thì chủ xe mang thể tới những trọng điểm đăng kiểm để được cấp lại ở bất cứ trung tâm đăng kiểm nào có giấy tờ thuần tuý, bởi mọi tham số đã được lưu trữ phần đông.

Sở hữu các xe chưa tới kì hạn đăng kiểm vẫn dùng sổ đăng kiểm cho tới kì đăng kiểm tiếp theo. Việc đổi sổ bằng giấy chứng nhận đăng kiểm, các bạn sẽ ko phải trả thêm chiếc phí nào
Ông Trịnh Ngọc Giao, Cục trưởng cục Đăng kiểm, bộ giao thông tải cho biết: “Chúng tôi đã cài đặt phần mềm tại phần đông các công ty trong cả nước. bởi thế, từ 1/4/2013 việc sang tay chuyển chủ của chủ xe, lái xe từ thức giấc này sang thức giấc khác, vùng này sang vùng khác sẽ chẳng hề rút thủ tục đăng kiểm nữa mà công việc chậm triển khai do các doanh nghiệp đăng kiểm trực tiếp làm”.

Việc liên kết thông tin giữa các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới góp phần giảm tầm giá cho người dân do ko phải chuyển động phổ biến lần, đặc biệt từ đầu tháng 4 năm nay những phương tiện ô tô khi kiểm định sẽ được cấp 1 giấy chứng thực kiểm định công nghệ theo chu kỳ đăng kiểm của xe thay cho cuốn sổ đăng kiểm trước đây. Theo lãnh đạo cục Đăng kiểm bộ GTVT, các thay đổi này tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và không làm tăng thêm chi phí lúc làm giấy tờ đăng kiểm dụng cụ.

>>> Tham khảo dịch vụ cấp lại giấy tờ đăng ký xe đảm bảo
>>> Tham khảo dịch vụ sang tên chuyển vùng xe luật Hoàng Chung
>>> Tìm hiểu thêm thủ tục đăng ký xe ô tô uy tín


Ông Trịnh Ngọc giao cho biết thêm: “Chúng tôi đã gửi 70 bộ giấy chứng nhận loại và tem chiếc sang cục Cảnh sát giao thông các con phố bộ tuyến phố sắt và phòng cảnh sát trục đường bộ đường sắt của công an 63 thị thành để những đồng chí nắm được, qua ngừng thi côngĐây thuận lợi cho việc kiểm soát sau 1/4. sở hữu sổ chứng thực kiểm định và giấy chứng nhận cũ, chủ xe tài xế vẫn được tiêu dùng đến kỳ đăng kiểm tiếp theo”.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,622
Bài viết
129,435
Thành viên
172,110
Thành viên mới nhất
Azmoewewc

Quảng cáo