• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Lạ miệng với món bánh chuối hấp miền Tây

#1
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Vị béo ngậy nước cốt dừa cùng những hạt mè vàng thơm phối hợp sở hữu [font=arial, sans, sans-serif]bò nướng sa tế  [/font]bánh chuối hấp ngon ngọt đem lại cho những ai đã từng thưởng thức món bánh này sự quyến rũ thú vị khó quên.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
[/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]một. vật liệu[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]– 200g bột năng[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]– 800g chuối sứ chín[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]– 200g dừa nạo[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]– 100g tuyến phố (50g tuyến đường vàng, 50g đường trắng)[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]– 1/4 muỗng cà phê muối[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]– 1 ống vani[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]– 20g mè trắng.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]2. phương pháp làm[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]– Cho dừa nạo vào tô, thêm 200 ml nước chín, bóp thẳng cánh, vắt lấy nước để riêng. tiếp diễn thêm 300ml nước ấm vào phần bã còn lại, vắt lấy nước dão dùng để pha sở hữu bột bánh. Cho phần nước dừa dão, vani, 50g con đường vàng và bột năng vào tô quậy đều, để riêng.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]tiêu dùng đường vàng để bánh sau lúc hấp sẽ sở hữu màu đẹp hơn, nếu không mang tuyến phố vàng bạn mang thể tiêu dùng trục đường trắng và tạo màu bằng bột nghệ hay màu thực phẩm cũng được.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]– Chuối lột sạch vỏ. sử dụng dao cắt lát mỏng 3 trái chuối. Phần chuối còn lại dùng muỗng inox tán ra hoặc tiêu dùng tay sạch bóp ra, đừng bóp nhuyễn quá sau khi hấp ăn sẽ ko ngon lắm.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]– Trộn hai hổ lốn chuối và bột lại có nhau cho đều. Bạn mang thể giữ lại vài lát chuối không không trộn để lúc hấp xếp lên bề mặt bánh cho đẹp.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]– sử dụng 1 mẫu khuôn hấp bánh, phết ít dầu vòng vèo khuôn, bỏ vào nồi hấp, [font=arial, sans, sans-serif]bò nướng sa tế  [/font]lúc khuôn hấp hot lên thì đổ hẩu lốn bột – chuối vào. tiêu dùng vài lát chuối đã cắt xếp trên mặt bột bánh cho đẹp mắt.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]– chỉ cần khoảng chờ chuối hấp chín, đổ phần nhiều nước cốt dừa vào một nồi nhỏ cộng 50g đường, 1/4 muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê bột năng và khuấy nhẹ với lửa vừa đến lúc sôi thì tắt bếp. Rang mè vàng.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]– Sau lúc hấp khoảng 20 phút bạn tiêu dùng tăm xăm thử vào mặt bánh, lúc rút tăm ra mà tăm ráo không dính bột là bánh chín. Đợi bánh nguội bạn lấy ra đĩa, ăn bánh có nước cốt dừa, rắc chút xíu mè rang lên trên mặt bánh.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Lưu ý: nếu như không với khuôn lớn bạn sở hữu thể tiêu dùng những khuôn bánh flan để hấp bánh cũng rất tiện.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Bánh chuối hấp là món ăn quen thuộc của miền Nam, [font=arial, sans, sans-serif]bún riêu cua [/font]1 món ăn ngon mà dân dã, gần gũi như chính con người ở vùng đất này.[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,710
Bài viết
129,522
Thành viên
172,134
Thành viên mới nhất
frikibesta

Quảng cáo