• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Kỹ năng SEO cho website phiên bản Mobile

#1
SEO Website cho mobile như thế nào? dạo quanh các website lớn như Dantri, Vietnamnet hay các trang báo chí Việt nam, website TMĐT đa phần các phiên bản Mobile đều dùng cách Parallel chạy song song hai phiên bản website nhưng lại không xử lý SEO cho phiên bản Mobile dẫn đến Google đánh giá thấp vai trò phiên bản Mobile hay bị làm yếu đi phiên bản mobile như không xử lý Canonical hay xử lý sai Canonical , Meta và XML sitemap mobile thiếu, Không tối ưu Power life Off files size cho Browsers…. quá nhiều lỗi không đáng bị mắc phải…


Không chỉ là những người thiết kế hoặc phát triển web, người quản trị cần phải nhanh chóng nhận biết và thích ứng với nhiều sự thay đổi của môi trường xung quanh, qua đó đưa ra những chiến lược hợp lý để tối ưu hóa hệ thống website của họ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số quy luật cơ bản để thực hiện quá trình tối ưu hóa website (Website Optimizer) trên thị trường Mobile Search.

Nội dung liên quan

Để tối ưu hóa hoặc thiết lập nội dung chứa các từ khóa mà khách truy cập sử dụng nhiều nhất, ưu tiên cho những từ có liên quan mật thiết đến hoạt động kinh doanh và lượng truy cập của chúng ta, đặc biệt là những đối tượng đã cung cấp nhiều lượt truy cập.
Sử dụng Schema.org để xác định rõ việc các tiêu chí: reviews, ratings, places, events, breadcrumbs,… trong HTML

Nội dung phổ biến:

Tăng cường sử dụng các nội dung phổ biến bằng các liên kết, tài liệu tham khảo, trích dẫn, đặc biệt là các nguồn có liên quan, ví dụ như các website tin tức địa phương, blog, mạng xã hội,…

Sử dụng mạng xã hội Google+ để tạo sự hiện diện cho doanh nghiệp của bạn, giúp website của bạn dễ dàng hiển thị trong các trang kết quả của Google.

Trải nghiệm người dùng

Tạo thiết kế website phù hợp với cả mobile và máy tính để bàn để người sử dụng dễ dàng duyệt web ở bất cứ đâu. Ngoài ra có thể sử dụng 1 số công nghệ từ các trình duyệt di động như Flash.
Sau đây là slide bài giảng của Mr Tuấn Hà – tại Hội Thảo Mobile SEO của HDC Media tổ chức tại Hà nội. Đây cũng là bài giảng về Mobile SEO của Chương trình đào tạo tập huấn và thực hành hay thuộc thư viện SEO của CLB SEO Việt nam – VIETSEO.vn dành cho các thành viên sinh hoạt tại CLB SEO
Seo cho Mobile , Mobile web Seo
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
117,584
Bài viết
139,038
Thành viên
174,029
Thành viên mới nhất
Dnjoiojfwse

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress