• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Kiểm định máy nén khí an toàn

#1
Kiểm định máy nén khí- 0909 149 007 (Mr.Thành)

bình chứa khí nén là thiết bị chịu áp suất cao. Nó có nguy cơ nổ gây ra nguy hiểm nếu chưa được bảo quản, kiểm định máy nén khí định kỳ.
Tại sao phải kiểm định máy nén khí?
Do máy nén khí là một trong những máy móc có yêu cầu nghiêm ngặt đến an toàn lao động. Có thể không còn an toàn do các lí do khác. Chúng cần phải được kiểm dịnh và bảo dưỡng thật kĩ càng
Thông qua quy trình kiểm định, chúng ta tìm ra các hư hại từ đó chúng ta lên kế hoạch sửa chữa đẩy cao hiệu quả làm việc của máy nén khí hơn
Thiết bị áp lực nói chung hay máy nén khí nói riêng, áp suất và dung tích bao nhiêu thì phải kiểm định?
Tất cả các thiết bị hoạt động với áp suất từ 0,7 kG/cm2 trở lên thì coi là thiết bị chịu áp lực. Theo Tiêu chuẩn Việt Nam thiết bị chịu áp lực có áp suất làm việc lớn hơn 0,7 kG/cm2 và có tích số P.V ≥ 200 (với P-áp suất: tính bằng kG/cm2 và V-thể tích: tính bằng Lít ) thì phải tiến hành kiểm định.


PHÂN LOẠI MÁY NÉN KHÍ

Máy nén khí được phân làm các loại như:
Máy nén khí piston
Máy nén khí hổn hợp
Phân loại máy nén khí theo cơ chế hoạt động:
Máy nén khí chuyển động tịnh tiến
Máy nén khí ly tâm.
Máy nén khí dạng cuộn

VẬN HÀNH AN TOÀN MÁY NÉN KHÍ

Máy nén khí phải được để xa nguồn nhiệt ít nhất 5 mét cũng hoặc không đặt chúng ỡ các vùng có những khí có thể tự cháy hoặc những hỗn hợp dễ gây nổ .
Chỗ đặt máy phải sạch sẽ, không có dầu mỡ và hoá chất dễ cháy nổ
Nhân viên phải qua vận hành máy mới được phép hoạt động máy .
Không cho máy vào hoạt động khi chưa lắp hệ thống bảo vệ dây đai (dây couroir) truyền động, khi van an toàn không kín, khi áp kế và rơ – le áp suất không hoạt động.
Việc nối điện từ động cơ vào mạng điện phải được thực hiện qua cầu dao đóng ngắt điện phải có nắp bảo vệ hoặc aptomat .
Cấm cho máy vào xài khi chưa lắp bầu lọc khí và bộ phận phân ly dầu (nếu có) .
Không để công suất thiết bị dao động đột ngột .Nghiêm chỉnh thực hiện quy trình vận hành theo qui tắc an toàn lao động .
Cấm được tự ý thay đổi địa điểm lắp đặt máy và xài máy vào mục đích khác mà không được sự đồng ý của người quản lý phụ trách phân xưởng đặt bình chứa khí nén .
Trường hợp có hỏng hóc ở các bộ phận chịu áp lực nên báo cho bộ phận có trách nhiệm sửa chữa, cấm tự ý sửa chữa .
Cho phép đặt bình dưới mặt đất nhưng phải bảo vệ không được tràn nước hoặc không bị gỉ mòn và phải có lối đi đến các chi tiết của bình để kiểm tra
Định kỳ mỗi quý châm thêm dầu nhờn bôi trơn, hàng quý (hoặc theo qui định bảo dưỡng của nhà chế tạo) thay dầu nhờn bôi trơn đúng loại đúng đúng quy cách .
Mỗi năm (hoặc theo qui định sửa chữa bảo dưỡng của nhà chế tạo) phải kiểm định toàn diện những chi tiết của thiết bị áp lực động cơ lai và các thiết bị trên bình chứa không khí nén (như van an toàn, rơ – le áp suất. . . .). Đại tu hoặc thay mới các chi bộ phận bị hư hại
Hãy xài đúng mục đích cho công việc của bạn, và đúng với quy trình. cấm khi dùng chúng để đùa giỡn và khí nén dùng để phủi bụi hay quạt máy cơ thể
Không được tự ý thay đổi áp suất. Vì kết quả của công ty kiểm định sẽ có một áp suất cho phép. Và chúng ta nên thực hiện đúng kết quả đó để đảm bảo an toàn.
Trình tự kiểm định máy nén khí

Công Ty Cp Kiểm Định An Toàn TP
172 Tây Thạnh - Tân Phú - Tp.HCM
ĐT: 082387589 - Fax: 087633482
Website: Kiểm Định | Kiem Dinh | Kỹ thuật an toàn
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
123,381
Bài viết
145,077
Thành viên
175,254
Thành viên mới nhất
bongbivn

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress