• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Khó khăn thực tế khi xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ

#1
Phải mất gần 02 năm nay, chúng tôi mới có thể xin được giấy phép kinh doanh bán lẻ, và trong gần 02 năm đó, hoạt động kinh doanh tại siêu thị gần như không thể thực hiện.
Ban đầu, ngay sau khi hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ có lập cơ sở bán lẻ, chúng tôi xúc tiến hồ sơ để xin cấp giấy phép kinh doanh và giấy phép kinh doanh bán lẻ, với dự định là sẽ hoàn tất trong khoảng 02 tháng, đồng thời sẽ hoàn tất việc chuẩn bị cơ sở vật chất, mua sắm hàng hóa đầu vào bày bán tại siêu thị.
Không ngờ, địa điểm mà chúng tôi thuê là tầng 1 của một Tòa nhà chung cư. Phần diện tích này vốn được thiết kế là khu sinh hoạt chung cộng đồng nên không có chức năng thương mại, không có thiết kế phòng cháy chữa cháy cho hoạt động thương mại. Tòa nhà đưa vào vận hành đã khá lâu nên giấy tờ cũng thất lạc rất nhiều. Không có giấy tờ về phòng cháy chữa cháy, Sở công thương nhất quyết không cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ.
Chúng tôi phải làm việc lại với tòa nhà, để chủ đầu tư đệ trình hồ sơ xin chuyển đổi công năng lên Sở xây dựng và kéo theo một loạt thủ tục sau đó để có thể xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy. Sau khi có đủ giấy tờ thì chúng tôi mới có thể xin cấp giấy phép kinh doanh để đưa siêu thị đi vào hoạt động.
>> Vì vậy để tránh các rắc rối phát sinh, chúng ta nên tìm hiểu kĩ càng về giấy phép kinh doanh bán lẻ và những thủ tục quan trọng: https://doanhnghiepvadautu.vn/giay-phep-kinh-doanh-ban-le/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
117,612
Bài viết
139,069
Thành viên
174,046
Thành viên mới nhất
thithithi

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress