• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Khám phá những hàng bún mắm nổi tiếng ở Sài Thành

#1
Xóm bún mắm ở trục đường Minh Phụng (quận 6), hàng bún mắm chợ Bến Thành (quận 1) hay quán bún mắm trằn Huy Liệu (quận 3)... là địa chỉ ưa thích của các giáo đồ trót mê hương vị món này.Tô bún mắm hấp dẫnBắt nguồn từ miền Tây, bún mắm đã lâu đã trở nên một trong những món đặc sản mà bất cứ khách thập phương nào ghé đến Sài Gòn cũng phải thử một lần. với hương vị đặm đà, chan hòa cộng nhiều loại sản vật đặc trưng của vùng sông nước như cá lóc, tôm sú, mực, cà tím, rau đắng, bông súng,... và hiếm có thịt heo quay đã làm nên món ăn mà nếu bạn đã thử 1 lần thì ắt hẳn sẽ không bao giờ quên được. đặc biệt, do nấu từ các loại mắm của miền quê (mắm cá linh, hoặc mắm cá sặc) nên món bún này luôn có 1 mùi hương rất đặc biệt và chút nồng từ mắm.

=> xem xét vé máy bay đi Đà Nẵng tại VINAJET.VN!

Các thành phần tạo nên tô bún mắm ngon nhấtnước lèo là thành phần quan yếu nhất thu hút thực khách của món ăn mộc mạc này. thành phần món nấu từ mắm các loài cá linh, cá sặc, cá lóc hay cá trèn cùng với phương pháp riêng của từng quán, được gia giảm để lảng tránh mẫu nặng mùi cũng như vị gắt của mắm mà không làm mất đi mùi vị đậm đà đặc trưng của món ăn. nó phù hợp với khẩu vị của người Sài Gòn, không quá ngọt, quá mặn hay cay nhưng cũng chớ hề vô vị.

Ẳn kèm bún mắm là đĩa rau với những loại đặc điểm của miền Tây như cọng bông súng, rau đắng, kèo nèo, bắp chân, rau muống chẻ... Đĩa rau quan trọng là thành phần quan trọng làm cân bằng vị mặn của mắm trong món ăn.


=> VINAJET.VN gợi ý vé máy bay đi Thanh Hóa giá tốt!

Món ăn với hương vị chẳng thể quênBún mắm được thực khách ví von như sầu riêng - vua của các loại trái cây với vị ngọt và beo béo đầy huyễn hoặc, nhưng mẫu hương thơm của nó thì không phải ai cũng "ngấm", mà đã "ngấm" được rồi thì chẳng thể tìm kiếm được món nào thay thế được.

Theo nhiều người thì nhắc tới "mắm" đã thấy nằng nặc và nồng nên rất e ngại trước lúc thử món bún này. tuy nhiên, với tay nghề điêu luyện của những chủ quán mà ngay cả các vị khách nước ngoài - vốn là người hoàn toàn xa lạ với những loại mắm của Việt Nam cũng có thể hưởng lạc được món ăn đầy kỳ thú này. Và đó chính là điều lôi cuốn chẳng thể tưởng từ món bún mắm tưởng chừng như chân chất, bình dị, nhưng lại được nhiều người tình thích.

=> xem xét vé máy bay đi Cà Mau giá chẳng thể thấp hơn cùng VINAJET.VN nhé!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,681
Bài viết
129,493
Thành viên
172,126
Thành viên mới nhất
deptirriavoka

Quảng cáo