• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Khái niệm cơ bản về Promotion Girl

#1
[font=Tahoma, Geneva, sans-serif]Promotion Girl là thuật ngữ chỉ các nữ nhân viên tiếp thị, người mẫu quảng cáo hay nữ lễ tân (gọi tắt là PG). Các PG làm việc bán thời gian tại lễ khai trương, khánh thành, hội chợ triễn lãm... một số làm việc cố định như tiếp thị, bán hàng tại các showroom, cửa hàng thời trang, mỹ phẩm.[/font]

[font=Tahoma, Geneva, sans-serif][size=small]Nghề PG cần có tinh thần thép
Công việc của PG mới được ghi nhận và phổ biến và đánh giá cao trong 10 năm gần đây, trong quan điểm của nhiều người thì Promotion Girl chỉ là những cô gái có ngoại hình đẹp, ba vòng đạt chuẩn và ăn mặc thời trang, sexy... nhưng thực tế Promotion Girl là những cô gái bản lĩnh, kiêm nhiệm nhiều công việc từ nhân viên tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, chương trình khuyến mại đến việc làm người mẫu ảnh, người mẫu tóc, làm tượng, thậm chí làm cả công việc của người dẫn chương trình.
Các nữ nhân viên tiếp thị được coi như đại diện hình ảnh của doanh nghiệp nên việc tuyển chọn Promotion Girl cũng phải khắt khe và yếu tố đầu tiên để tuyển PG là ngoại hình đẹp, vui vẽ, cao trên 1m65, khả năng giao tiếp tiếng anh tốt.
Các bạn mới vào nghề PG thường chọn hình thức làm việc theo giờ, theo ca để tập sự. Một số khác, khi đã làm quen công việc và có kinh nghiệm sẽ chọn làm việc cố định, giới thiệu sản phẩm tại chỗ với mức lương từ 300.000 - 800.000 đồng/ngày, tùy theo công việc và năng lực
Một bạn sinh viên có kinh nghiệm 2 năm làm PG chia sẽ: Nếu bạn chọn nghề PG là việc làm thêm trong mấy tháng hè vì cho rằng ""chỉ cần có ngoại hình, ăn bận đẹp, đứng một chỗ là có tiền"" thì đã hiểu sai về nghề này.
Cô nói thêm: Cô được người quen giới thiệu làm nhân viên tiếp thị sản phẩm, cô liền đăng kí để kiếm thêm tiền tiêu vặt trong dịp nghỉ hè. Công việc đầu tiên của cô là đứng tại quầy giới thiệu mẫu mỹ phẩm mới tung ra thị trường tại một siêu thi cao cấp. Có ngày đứng liên tục 4 đến 5 tiếng, luôn miệng giới thiệu sản phẩm và tư vấn cho khách hàng. Ngày đầu tiên vừa về đến nhà là toàn thân đau nhức, không muốn ăn uống gì. Nhưng sau 2 tháng em đã quen và công việc tiến triển rất tốt.
Nghề PG có phải là một công việc nhàn hạ?
Vừa nghe qua, nhiều người cho rằng làm PG là việc nhàn hạ và chỉ dành cho các cô gái với ngoại hình xinh đẹp. Thế nhưng, để trở thành một Promotion Girl chuyên nghiệp, có thu nhập cao thì các bạn nữ phải có ý thức trách nhiệm công việc, tinh thần thép và luôn biết lắng nghe, học hỏi không ngừng.
Làm PG cần có sức khỏe tốt và tinh thần luôn vui vẽ thoải mái, việc tập thể dục, ăn uống, nghỉ ngơi và rèn luyện thường xuyên sẽ giúp cho các bạn PG có thể lực tốt và bản lĩnh để đối đầu với công việc áp lực.
Công việc của PG luôn mới và thay đổi
[img=160x160]http://promotiongirl.net/kcfinder/upload/images/Promotion-girl-net-14.png[/img]Các PG phải biết thích ứng nhanh với công việc mới và cũng cần tố chất, đam mê mới có thể nắm bắt được công việc tốt nhất.
Khó khăn nhất trong nghề PG là đôi chân đứng thật vững trên đôi giày cao gót, miệng luôn cười thật tươi để lên ảnh, quay phim quảng cáo và đôi khi phải nói liên tục, với những chương trình mang tính đặc thù khiến nhiều PG phải đi lại liên tục hay chương trình kéo dài hàng giờ liền sẽ trở thành cực hình nếu như các bạn thiếu rèn luyện, thể chất và kỹ năng.
Có nhiều lúc chân muốn gảy ra, bụng đói cồn cào nhưng vẫn cố gắng vui vẻ tươi cười, làm khách hàng hài lòng và xây dựng hình ảnh thương hiệu cho công ty. Nhiều chương trình tiếp thị vào lạnh, với chiếc váy mỏng manh, các PG vẫn phải nghiến răng mà chịu đựng. Nhiều khách hàng bất lịch sự, gắt gỏng, khó chịu, khiếm nhã ném tờ rơi trước mặt thì các nữ nhân viên tiếp thị cũng phải cố chịu đựng, Đôi khi cần "chai mặt" với những khách hàng này. Họ khó chịu thì mình phải chịu khó vậy.
Các công ty lớn chuyên cung cấp PG cho biết, vào những ngày lễ, trung bình mỗi công ty có thể điều động từ 30 đến hàng trăm PG/ngày cho các sự kiện. Nhu cầu ngày càng cao nhưng không phải cô gái nào cũng đạt chuẩn và không phải ai cũng theo được nghề này. PG thực sự là một nghề mà ở đó không thực sự nhàn nhã như nhiều người nghĩ, cũng cần có cái nhìn tôn trọng hơn dành cho những cô gái xinh đẹp và tài năng này.
Dù thế nào, họ vẫn chạy tốt công việc của mình và ngày càng cho thấy sự tích cực trước trách nhiệm và hiệu quả công việc mà họ mang lại, một cách âm thầm và vinh quang nhất.
Công ty Vietlinks là công ty tổ chức sự kiện,cho thuê âm thanh sự kiệncho thuê ghế barcho thuê ghế sự kiệncho thuê nhóm múa lân sư rồngbán cổng hơi giá rẻ, ...
[img=638x640]https://scontent.fsgn2-2.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/16113926_729814103840171_6731594719172857280_n.jpg?oh=5849704e20aa6872b779117d59e56492&oe=593A47F5[/img][/font][/size]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,253
Bài viết
128,976
Thành viên
172,135
Thành viên mới nhất
accvinaco

Quảng cáo