• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Kaspersky cầu 'viện binh' giải mã cấu trúc siêu trojan Gauss

#1
Gauss là biến thể mới nhất của trojan có cấu trúc siêu phức tạp Flamer được Phần mềm Kaspersky Lab phát hiện gần đây. Tuy nhiên, theo các chuyên gia bảo mật thì mục tiêu chính mà Gauss hướng đến vẫn chưa thể xác định do cấu trúc dữ liệu đã được mã hóa.

Theo ghi nhận của Phần mềm Kaspersky , từ cuối 5/2012 đến nay có khoảng 2.500 trường hợp lây nhiễm trojan Gauss và phần lớn xảy ra ở khu vực Trung Đông. Việc phát hiện biến thể Gauss cũng cho thấy có thể vẫn đang tồn tại nhiều malware (phần mềm mã độc nói chung) khác hoạt động với những mục tiêu khác nhau.

Gauss hoạt động mạnh ở khu vực Trung Đông.

Phân tích hành vi và một số chức năng cơ bản của Gauss cho thấy trojan này được phát triển dựa trên nền tảng Flamer - trojan có cấu trúc siêu phức tạp do Phần mềm Kaspersky phát hiện hồi tháng 5/2012 - với nhiều nét tương đồng trong cách thức lây nhiễm và một số hành vi phá hoại. Tuy nhiên, khác với một số nhận định ban đầu về mục tiêu nhắm đến của trojan Gauss là đánh cắp dữ liệu từ các ngân hàng liên ...Đọc tiếp
Mua Phần mềm Kaspersky với giá siêu khuyến mãi, chỉ có 159.000 vnđ một key Phần mềm Kaspersky full bản quyền một năm tại phanmemdietvirus365.com.vn
Hãy để máy tính của bạn luôn được bảo vệ bởi Phần mềm Kaspersky !
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
115,805
Bài viết
137,077
Thành viên
173,640
Thành viên mới nhất
aakwkienaid

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress