• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Iphone 5 sắp bị kiện vì "nhái" mẫu thiết kế của GooPhone

#1
Ngay khi vừa ra mắt, Công ty GooPhone (Trung Quốc) - Công ty chuyên sản xuất điện thoại "nhái" lớn ở Trung Quốc cũng bắt đầu lên kế hoạch kiện Apple vì "dám" nhái thiết kế của Goophone I5 - chiếc smartphone được cho là giống y chang iPhone 5 nhưng lại ra trước. Nghiễm nhiên, Goophone I5 được coi là chiếc điện thoại xịn, còn iPhone 5 trở thành điện thoại "nhái".

Chưa dừng ở đó, GooPhone thậm chí còn đem mẫu thiết kế sản phẩm của họ đi xin cấp bằng sáng chế về thiết kế và điều bất ngờ đã tới, Goophone I5 được chấp thuận. Hiện công ty chuyên "nhái" này có đầy đủ pháp lý để kiện cấm bán iPhone 5 ở Trung Quốc.


Ảnh: Mẫu điện thoại Goophone

Goophone I5 là smartphone chạy hệ điều hành Android 4.0 của Google nhưng có giao diện y chang iOS 6 của iPhone (có thể nâng cấp lên 4.1 trong tương lai). Máy có màn hình rộng 4 inch với độ phân giải Retina tới 1.280 x 720 pixel. Không thua kém chiếc siêu di động nào, Goophone I5 còn được trang bị bộ vi xử lý Nvidia Tegra 3 (lõi tứ) tốc độ 1,4GHz cùng 1GB RAM.

Phát biểu khi iPhone 5 ra mắt giống hết Goophone I5, lãnh đạo của Goophone nói: "Thật đáng tiếc khi Apple 'nhái' sản phẩm của chúng tôi. Tôi không muốn bình luận gì lúc này. Chúng tôi sẽ kiện nếu iPhone 5 bán ở đây. Chúng tôi đã được cấp bằng sáng chế và có đầy đủ quyền để làm điều đó".

Nếu việc GooPhone thắng kiện Apple, có lẽ đây là vụ kiện lớn nhất và hài hước nhất lịch sử công nghệ thế giới.

(Theo Xzone)
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
121,146
Bài viết
142,766
Thành viên
174,621
Thành viên mới nhất
s666buzz

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress