• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

hướng dẫn làm món vịt nấu chao tại nhà

#1
[size=small][font=sans-serif, Arial, Verdana,]giết mổ vịt nấu chao là một món[font=sans-serif, Arial, Verdana, Trebuchet MS]king bbq buffet [/font][font=sans-serif, Arial, Verdana,] ăn rất ngon được những gia đình rất ưa chuộng. thịt vịt mang tính mát, trong mùa hè này rất thích hợp vào những bữa cơm chiều. những chị em phụ nữ hãy tham khảo cách khiến cho dưới đây nhé.[/font][/font][/size]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]cách thức làm nem chay hoa quả lạ miệng[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Công thức làm bánh chiffon lá dứa thơm mềm[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Tham khảo cách làm cho bánh Starbucks bông lan cuộn mít lạ miệng[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,][img=550x383]http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/06/vit_nau_chao_400_276.jpg[/img][/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]nguyên liệu làm cho món giết vịt nấu chao cho 4 người ăn.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Nửa con vịt.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- hai viên chao đỏ, 7 viên chao trắng[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- 300g khoai môn[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Hành khô: 3-4 củ[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Tỏi: 1,5 củ[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Nước dừa[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Bún, rau xà láchsumo ăn kèm[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Hành lá: 3-4 rảnh[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Gừng: một củ[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- rượu trắng: 2-3 thìa[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- 3 thìa cà phê đường[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- 1 quả chanh[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]cách khiến món giết mổ vịt nấu chao cho 4 người ăn.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Bước 1: sơ chế vật liệu món giết thịt vịt nấu chao[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Rau xà lách nhặt sạch rửa với nước muối, vớt để ráo nước[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Gừng rửa sạch thái nhỏ: chia làm 2 phần.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Hành khô, tỏi bóc vỏ, hành lá rửa sạch băm nhuyễn. Riêng tỏi Các bạn chia làm 3 phần nhé.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Chanh Cả nhà vắt lấy nước cốt, lọc hết hạt đi.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,][img=550x391]http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/06/e3aa332d65a1b68dc3358a9820e4ea00635499443714331440.jpg[/img][/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Khoai môn cạo sạch vỏ, rửa có nước cắt miếng vừa ăn.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,][img=550x382]http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/06/a24442abdfabca41f2b6f58b3b829d16635499443693427403.jpg[/img][/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Tiếp theo, thịt vịt Anh chị rửa với nước cho thật sạch sẽ, chặt miếng vừa ăn. Sau chậm tiến độ, bạn ướp giết thịt vịt mang rượu và một phần gừng đã chuẩn bị, ướp khoảng 15 phút ( cách thức này để khử mùi hôi của giết thịt vịt bạn nhé)[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Sau lúc ướp xong, bạn rửa giết mổ lại sở hữu nước. Anh chị em nhớ rửa lại nhiều lần cho hết mùi rượu.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Bước 2: các bước thực hành món thịt vịt nấu chao.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,][img=550x380]http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/06/d835bc2744ee832e84394e6b203c9279635499443703411421.jpg[/img][/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- với thịt vịt đã sơ chế xong, Các bạn cho thịt đi ướp mang tỉ lệ: 2 chao trắng, hai chao đỏ, 1 thìa cà phê ( trục đường, hạt tiêu, hạt nêm), một tẹo muối, hành khô và 1 phần tỏi. Các bạn trộn đều và ướp trong hai tiếng cho ngấm gia vị.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,][img=550x365]http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/06/3a64fd0ec9a20a8be04677beb93a7b1f635499443708871430.jpg[/img][/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Các bạn bắc một dòng chảo lên bếp với cho sẵn dầu ăn, cho một phần tỏi nữa vào phi thơm ( chú ý lửa nhỏ để tỏi ko bị cháy), cho tiếp giết vịt vào đun trên ngọn lửa to. Đảo đều vịt tầm 5 phút thì bạn chỉnh lại lửa nhỏ để đun thêm tầm 20 phút nữa.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,][img=1x1]http://toinayangi.vn/wp-content/plugins/lazy-load/images/1x1.trans.gif[/img][/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Sau 20 phút, Các bạn cho tiếp nước dừa vào, sau chậm triển khai là khoai môn. Cả nhà chú ý nêm nếm lại cho vừa có khẩu vị của mình nhé.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,][img=1x1]http://toinayangi.vn/wp-content/plugins/lazy-load/images/1x1.trans.gif[/img][/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Đun tầm 15 phút nữa thì Anh chị em tiêu dùng đũa chọc vào 1 miếng khoai nếu thấy khoai chín nhừ thì sở hữu thể tắt bếp. Cho thêm chút hành lá.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,][img=1x1]http://toinayangi.vn/wp-content/plugins/lazy-load/images/1x1.trans.gif[/img][/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- rốt cục, chúng ta sẽ chuẩn bị thêm nước chấm: 5 miếng chao trắng, 2 thìa cà phê đường, nước cốt chanh, thêm 1 phần tỏi, ớt, gừng vào và đánh đều lên.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- khi ăn Anh chị em múc thịt vịt ra bát, ăn kèm sở hữu bún hoặc cơm, rau và nước chấm đã pha sẵn.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Lưu ý lúc làm cho món thịt vịt nấu chao.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- méc bạn bí quyết chọn giết mổ vịt: Vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt đa dạng, ít mỡ), vịt nuôi giết thịt thường mềm và đa dạng mỡ. có vịt sống, bạn hãy tiêu dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, ko ủ rũ thì hãy sắm. với vịt đã khiến sẵn, hãy để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Bạn cần lưu ý thêm là chao đã mặn nên khi nấu bạn cần nếm để nêm gia vị cho vừa miệng.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Vịt nấu chao là một món ăn nổi tiếng của vùng sông nước cửu long, đặc biệt là ở Cần Thơ. Theo kinh nghiệm của dân gian thì vịt nấu chao là món ăn có sự trung hòa của âm ( làm thịt vịt- sở hữu tính lạnh) và dương ( rượu, gừng, tiêu,…- mang tính nóng) nên rất tốt cho sức khỏe.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- 1 số bạn do không thích mùi của rượu thì bạn mang thể khử mùi hôi của làm thịt vịt bằng cách dùng chanh hoặc muối + giấm cũng rất hiệu quả nhé.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- với 1 số mẫu khoai gây ra ngứa lúc bị dính nước nên Anh chị chú ý trong khi rửa khoai nhé[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Hi vẳng sở hữu các phương pháp và phương pháp làm cho trên đây bạn sẽ có 1 bữa cơm gia đình thật ngon miệng mang thịt vịt nấu chao.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Chúc Anh chị em thành công và ăn ngon miệng.[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,233
Bài viết
128,956
Thành viên
172,139
Thành viên mới nhất
hoxzfygtw

Quảng cáo