• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

hướng dẫn làm món chân giò luộc jokbal

#1
[size=small][font=sans-serif, Arial, Verdana,]Món chân giò luộc Jokbal thường được [font=sans-serif, Arial, Verdana, Trebuchet MS]quán nướng ngon quận 3 [/font][font=sans-serif, Arial, Verdana,]người dân Hàn Quốc ăn vào ban đêm với 1 ly rượu Soju. Món này khá ngon và cách ăn cũng tương tự như thịt ba chỉ nướng, đó là gói miếng thịt Jokbal với rau diếp, tỏi, ớt rồi cuốn lại. Ở Việt Nam cũng có chân giò luộc, nhưng thịt chân giò thường có màu trắng còn chân giò Jokbal Hàn Quốc lại có màu nâu cánh gián và hương vị cũng rất đặc biệt. Hôm nay toinayangi.vn sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm món chân giò luộc Jokbal ngon tuyệt cú mèo của xứ kim chi nhé![/font][/font][/size]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Hướng dẫn làm bánh nướng rau củ không lo tăng cân[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Cách làm pizza thịt bò kiểu Mexico siêu ngon[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Cách làm miến xào khô quán nướng ngon quận thủ đức Hàn Quốc ngon mê li[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,][img=0x0]http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/10/cach-lam-mon-chan-gio-jokbal-1.jpg[/img][/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Nguyên liệu làm món chân giò luộc Jokbal cho 4 người ăn:[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Giò trước của lợn 2 cái[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Xương ống 2 cái[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Nước tương Hàn Quốc[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Tỏi 3 tép[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Gừng 1 thìa[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Cà phê xay[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Xì dầu Hàn Quốc[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Gia vị: ½ thìa quán thịt nướng hàn quốc ngon ở sài gòn hạt tiêu, 1 thìa muối, đường sên, 2 thìa rượu trắng, 2 quả ớt phơi khô[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Các vị thuốc: hồi, quế, cam thảo, kỉ tử, hoàng kỳ, ý dĩ, thục địa[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]- Hoa quả: táo, bí đỏ, củ cải, dứa, hành[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Cách làm món chân giò luộc Jokbal cho 4 người ăn:[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]1 Sơ chế nguyên liệu:[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch và ngâm trong nước lạnh 1 giờ.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,][img=550x393]http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/10/cach-lam-mon-chan-gio-jokbal-2.png[/img][/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]2 Các bước thực hiện:[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Bước 1: Nấu xương ống để lấy nước dùng ( xương ống ninh khoảng 3 – 4 tiếng, khi nấu ta loại bỏ nước đầu chỉ lấy nước 2 để hầm chân giò).[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,][img=550x419]http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/10/cach-lam-mon-chan-gio-jokbal-3.png[/img][/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Bước 2 : Luộc qua chân giò một lần trên lửa to với tương, tỏi, gừng và cà phê xay – khử mùi tanh và tạp chất. Sau khi nước sôi, vớt chân giò ra rồi rửa sạch.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,][img=550x385]http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/10/cach-lam-mon-chan-gio-jokbal-4.png[/img][/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Bước 3 : Cho các loại gia vị, thuốc bắc, hoa quả vào một túi vài sạch.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,][img=550x396]http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/10/cach-lam-mon-chan-gio-jokbal-5.png[/img][/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Bước 4 : Xếp đều các nguyên liệu trên cùng chân giò vừa luộc qua vào nồi lớn, sau đó đậy kín vung và ninh nhừ trong khoảng 1 giờ 30 phút.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,][img=550x406]http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/10/cach-lam-mon-chan-gio-jokbal-6.png[/img][/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Bước 5 : Vớt chân giò lên giá để ráo nước và thái miếng vừa ăn, trang trí bằng cách rắc vừng rang lên trên các miếng thịt xếp lớp.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,][img=550x403]http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/10/cach-lam-mon-chan-gio-jokbal-7.png[/img][/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Lưu ý khi làm món chân giò luộc Jokbal:[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Chọn móng giò: chọn chân giò có màu hồng, da bóng, thịt có độ đàn hồi nhất định (thịt da nhẽo chứng tỏ đã để lâu hoặc lợn già) ta chọn thịt chân trước vì chân trước chắc thịt và ngon hơn.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Ta nên chọn ớt quả phơi khô vì nếu dùng bột ớt thì bột ớt sẽ bám xung quanh miếng chân giò, vừa mất thẩm mỹ và vừa không ngon miệng.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Món chân giò luộc Jokbal có màu nâu cánh gián của xì dầu Hàn Quốc, vị ngọt tự nhiên của các loại rau củ, cay nhẹ của ớt khô rất thích hợp ăn với cơm trắng nhất là trong những ngày mùa đông lạnh.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Chúc các bạn ngon miệng và thành công với công thức làm chân giò luộc Jokbal[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
123,326
Bài viết
145,021
Thành viên
175,239
Thành viên mới nhất
xechohang

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress