• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Hướng dẫn kiểm tra xem domain có bị blacklist hay không?

#1
Domain là gì?
Nói một cách đơn giản, Domain (tên miền) là địa chỉ gắn liền với một trang web, bất kỳ ai muốn truy cập vào website đều phải thông qua domain này.
Domain đóng 1 vai trò cực kỳ quan trọng đối với website cũng như marketing online của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp bạn sở hữu một domain, bạn có thể sử dụng dịch vụ email theo domain và setup rất nhiều email như hotro@triggerm.digital, sale@triggerm.digital,… qua đó tạo dựng được sự uy tín và hình ảnh trong mắt những người nhận được.
Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng domain để làm địa chỉ gửi mail đi thì bạn cần kiểm tra xem Domain đó có bị dính Blacklist không? Nếu Domain của doanh nghiệp bạn đã bị dính Blacklist thì dù bạn có sử dụng các dịch vụ gửi mail tốt như Amazon SES, Elastic, Sendgrid,… thì mail của bạn gửi cũng sẽ bị dính Spam.
Blacklist là gì?
Blacklist (Danh sách đen) là những danh sách bao gồm những địa chỉ IP hoặc domain bị đánh dấu là nguồn spam của các tổ chức thống kê các server gửi spam. Hiểu đơn giản, thì Blacklist là tên thường gọi của các tổ chức thống kê các máy chủ gửi thư rác (email spam)
Làm sao để biết Domain bị Blacklist?
Để kiểm tra domain của bạn có bị Blacklist hay không, bạn sẽ sử dụng công cụ để kiểm tra. Trong bài viết này, TriggerM sẽ đề cập tới công cụ mxtoolbox.com


Giao diện mxtoolbox

Đầu tiên, chọn Blacklists trên thanh công cụKế tiếp là điền tên domain cần kiểm tra và nhấn vào nút Blacklist Check kế bênNếu Domain của bạn bị Blacklist, kết quả sẽ được hiển thị như sau:

Kết quả hiển thị khi Domain bị Blacklist

Đây là cách dễ dàng để bạn biết domain của doanh nghiệp mình có vào Blacklist hay không. Từ đó, có những phương pháp để khắc phục như: Đổi Domain hoặc sử dụng Subdomain. Để hiểu rõ hơn về Subdomain, bạn có thể tham khảo bài viết: Sử dụng Subdomain thật chuyên nghiệp

Làm sao để Domain không bị liệt vào Blacklist?
Để domain gửi mail của bạn không bị liệt vào blacklist của các nhà cung cấp dịch vụ thì bạn cần:
  • Sử dụng Email Marketing đúng mục đích
  • Được người nhận email đồng ý nhận email của bạn.
Để làm được điều này, hãy tạo các Phễu thu thập email, dùng các chiến dịch marketing để khách hàng của bạn nhập email vào và xác nhận đồng ý nhận email của bạn. Từ đó bạn có thể gửi các chiến dịch Email Marketing của bạn tới những khách hàng đã đăng ký nhận email của bạn mà bạn không sợ bị liệt vào danh sách đen.
Tuy nhiên, cần gửi.

Nguồn: TriggerM
 
#9
Công cụ này đến tận bậy giờ 2022 vẫn cuẩn đoán nhé ... nhưng để kiểm chứng thì chưa có cái gì để chéo cả, nên mang tính tham khảo vô bờ bến, nên kết hợp với các Tool khác sẽ hiệu quả hơn, Chờ xem ái đó post tool tiếp ... !
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
125,213
Bài viết
146,958
Thành viên
175,738
Thành viên mới nhất
kqwc2022

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress