• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

HR là gì? Công việc và mức lương của nhân viên HR

#1
HR department là một bộ phận quan trọng trong các doanh nghiệp hiện nay. Những nhân viên trong bộ phận này có nhiệm vụ tuyển dụng, đào tạo và hỗ trợ nhân viên trong doanh nghiệp. Vậy theo các bạn HR là gì? HR department nghĩa là gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu toàn bộ những thông tin cần thiết về HR và bộ phận HR trong doanh nghiệp hiện nay.

HR là gì? HR department là gì?

HR (Human Resources) có nghĩa là Quản trị nhân sự. Trong doanh nghiệp, HR department được hiểu là phòng nhân sự. Những người làm trong bộ phận phòng này sẽ có vai trò quan trọng trong việc tuyển dụng, lên kế hoạch duy trì và phát triển nguồn nhân lực, hỗ trợ cán bộ công nhân viên, bảo vệ quyền lợi cho công nhân viên,.... tất cả vì một mục đích chung là đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển.


HR là gì
>>> Bài viết được lấy tại website: https://marketingai.admicro.vn/

Phòngnhân sự gồm các bộ phận nào?

Tuỳ theo cơ cấu hoạt động của doanh nghiệp mà các phòng nhân sự sẽ có những bộ phận lớn nhỏ khác nhau. Cùng tham khảo 5 bộ phận phòng nhân sự phổ biến hiện nay.

Bộ phận tuyển dụng,
Bộ phận tiền lương,
Bộ phận quản lý hợp đồng,
Bộ phận bảo hiểm,
Bộ phận đào tạo.

Những công việc chính của nhân viên HR là gì?

Như đã đề cập ở trên, phòng nhân sự có rất nhiều bộ phận và mỗi bộ phận lại có những nhiệm vụ khác nhau. Dưới đây sẽ là các công việc thường thấy của những người làm trong phòng nhân sự:

· Tuyển dụng nhân sự
· Kiểm tra lý lịch nhân sự mới
· Đào tạo và phát triển chuyên môn cho nhân viên
· Xây dựng kế hoạch bồi thường cho nhân viên
· Kế hoạch hỗ trợ cán bộ công nhân viên
· Outsource
· Quản lý biên chế cho nhân sự
· Quản trị lợi ích cho người làm việc
· Quản lý các vấn đề liên quan đến luật pháp, pháp chế
· Quan hệ với nhân viên và cấp trên.

Ngoài ra, tuỳ vào thời điểm, năng lực của nhân viên và nguồn lực của công ty mà phòng nhân sự có thể bổ nhiệm hoặc sa thả nhân viên trong doanh nghiệp của mình.

Mức lương của nhân viên HR là bao nhiêu?

Xét theo từng vị trí khác nhau trong phòng nhân sự mà mức lương của nhân viên HR cũng có sự chênh lệch rõ rệt. Những sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm mức lương thường chỉ dao động trong khoảng 5-7 triệu đồng/tháng. Ở chức vụ cao hơn như giám đốc nhân sự mức lương dao động trong khoảng 30-100 triệu/tháng. Ngoài ra các vị trí khác như là trưởng phòng nhân sự khoảng 15-30 triệu, nhân viên còn lại khoảng 5-15 triệu/tháng.

Lưu ý: Đây chỉ là những thông tin về mức lương mang tính tham khảo.

HR là công việc mà rất nhiều người ao ước sau khi ra trường. Có thể nói phòng HR đóng vai cho then chốt trong việc phát triển trên khía cạnh con người của doanh nghiệp. Sau khi đã hiểu rõ HR là gì, công việc cũng như mức lương của người làm trong bộ phận HR, mong rằng nếu bạn yêu thích ngành nghề này có thể tham khảo và thực hiện nó trong thời gian không xa.

Nguồn tham khảo: https://marketingai.admicro.vn/hr-la-gi/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
117,698
Bài viết
139,163
Thành viên
174,082
Thành viên mới nhất
nguyenduc11072001

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress