• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Học không đi đôi với hành khi học tiếng Nhật online

#1
Không ôn lại bài cũ trước khi học bài mới - Học tiếng Nhật ở Đắk Lắk

Nếu học trên lớp các thầy cô thường dành ra 10 - 15 phút kiểm tra lại kiến thức bài cũ trước khi vào bài mới. Nhưng khi học online sẽ không có ai kiểm tra hay đốc thúc bạn cả, tất cả hoàn toàn dựa vào tính tự giác của mỗi người. Khả năng ghi nhớ của não bộ khi bạn vừa mới học và sau 1 tiếng sẽ hoàn toàn khác nhau. Mức độ ghi nhớ sẽ tỷ lệ thuận với thời gian, nghĩa là thời gian trôi qua càng lâu thì kiến thức của bạn sẽ vơi dần đều tới đó.


Đặc biệt với những bạn tự học tiếng Nhật, vốn biết đây là ngôn ngữ khó hàng top thế giới, nhưng không phải là không có cách chinh phục nó. Bạn không cần bỏ ra 10 - 15 phút mà chỉ cần 5 phút là đủ để ôn lại toàn bộ kiến thức bài cũ.


Hãy cố gắng duy trì thói quen này bởi lượng kiến thức bạn xây dựng lúc này sẽ giống như bức tường Domino, chỉ một quân hỏng sẽ kéo cả bức tường đó sụp đổ. Đừng để công sức bao lâu của mình đổ xuống sông xuống biển bạn nhé!
Học không đi đôi với hành - Học tiếng Nhật ở Tây Nguyên

Mục tiêu cuối cùng khi học ngoại ngữ chính là giao tiếp thành thạo với người nước ngoài. Đối với các bạn tự học tiếng Nhật online thì môi trường là một trong những yếu tố quyết định khả năng tiếng Nhật của bạn có cải thiện hay không? Muốn giao tiếp thành thạo thì bạn cần giao tiếp thường xuyên, luyện tập không ngừng nghỉ. Không giống như ngày xưa bạn phải đi tới các khu người Nhật để luyện giao tiếp thì bây giờ chỉ cần một chiếc máy tính là có thể thực hành ngay tại nhà.


Thông qua webcam hoặc các phần mềm video call là bạn đã sẵn sàng giao tiếp tiếng Nhật ngay tại nhà mà không cần đi xa. Đây là tiện ích không ngờ tới mà Internet mang lại cho người học ngoại ngữ.


Trên đây là 5 điều cần tránh để học tiếng Nhật online hiệu quả. Nếu bạn đang gặp phải một trong các điều này thì hãy tìm cải thiện để trình độ tiếng Nhật của mình ngày càng tốt lên nhé!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
117,461
Bài viết
138,905
Thành viên
173,992
Thành viên mới nhất
lionlock

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress

Thành viên đăng bài quảng cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm với nội dung mình đăng tải.