• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Gợi ý lọc hóa học ho hồ cá

#1
Thi công hồ cá koi và lắp đặt hệ thống lọc chuẩn, chất lượng, đảm bảo cho cá koi được nuôi dưỡng trong điều kiện tốt nhất. Lọc hóa học là bước quan trọng trong chu trình lọc nước hồ cá koi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết vật liệu lọc hóa học nào có tác dụng tốt. Hãy tìm câu trả lời qua bài viết sau.

4 vật liệu lọc hóa học cho hồ cá koi có công dụng tốt nhất

Thông thường những chất hóa học độc hại như: đồng, sắt, thuốc nhuộm hữu cơ, iodine, thủy ngân, coban… sẽ hòa tan trong nước, biện pháp lọc thô hồ cá và lọc sinh học hồ cá sẽ không thể nào loại bỏ được những chất này. Lọc hóa học sẽ giúp loại bỏ các chất này hữu hiệu. Một số vật liệu bạn lọc hóa học bạn có thể sử dụng bao gồm: Thi công hồ cá koi
1. Than hoạt tính

Than hoạt tính được cấu tạo từ các hạt cacbon tồn tại dưới nhiều dạng: bột, hạt, viên. Tùy vào mục đích sử dụng mà người sử dụng lựa chọn các dạng khác nhau.

Đối với hồ nuôi cá koi thì người nuôi thường sử dụng các viên hoặc hạt than hoạt tính. Nhờ cấu trúc với nhiều lỗ nhỏ liti trong than mà loại vật liệu này có tác dụng loại bỏ các hạt, tạp chất bẩn có trong nước.

Bề mặt than có tác dụng hút các chất hóa học và giữ lại chúng. Với đặc tính “không hút nước” mà “hút dầu mỡ” nên vật liệu này có khả năng giữ lại nhiều chất Clo, Benzen và một số chất hóa học khác có trong nước. Bởi vậy than hoạt tính làm sạch các chất hữu cơ hòa tan cũng như các kim loại hòa tan trong nước.

Trong nhiều trường hợp cần tiến hành khử nước bằng Clo khiến nước có mùi khó chịu, người nuôi có thể sử dụng than hoạt tính để khử mùi hiệu quả. Thi công hồ cá koi
2. Cát thạch anh

Vật liệu lọc hóa học đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là cát thạch anh. Ưu điểm của vật liệu này đó chính là không tham gia phản ứng với các tác nhân hóa học tồn tại trong nước, không làm ảnh hưởng chất lượng nước.

Cát thạch anh có vai trò lọc các thành phần lơ lửng kích thước nhỏ không có khả năng kết tủa khi để lắng tự nhiên. Khi lọc, cát tạo ra một lớp màng, đặc biệt khi Fe(OH)3 kết tủa trên bề mặt cát thạch anh sẽ có tác dụng hiệu quả trong việc hấp thụ các asen – 1 chất độc hại nguy hiểm ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng nguồn nước. Ngoài sử dụng làm nguyên liệu lọc hóa học cho hồ cá cảnh thì cát thạch anh cũng được ứng dụng để lọc nước sinh hoạt cho nhiều hộ dân cư.

Cát có thể sử dụng lâu dài, trường hợp 1 thời gian sử dụng bạn thấy bề mặt cát có lớp cặn dày bẩn thì có thể rửa và vệ sinh lại cho sạch rồi tiếp tục sử dụng, rất tiết kiệm chi phí. Các hạt cát nhỏ nên hiệu quả lọc tương đối cao. Thi công hồ cá koi
3. Cát mangan

Bên cạnh cát thạch anh thì cát mangan cũng là vật liệu lọc hóa học nước tương đối tốt. Vật liệu này bên cạnh loại bỏ kim loại nặng (sắt, đồng, kẽm, crom, niken) hòa tan và Asen trong nước thì còn giúp ổn định nồng độ pH của nước, giảm hàm lượng các chất độc hại như: photphat, nitrogen, dầu và các chất phóng xạ.

4. Matrix

Matrix thường được sử dụng để làm giá thể cho vi sinh vật có lợi trong hồ cá phát triển mạnh. Loại vật liệu này có độ xốp, có tác dụng khử Nitrite, Amoniac. Nitrate cực kỳ hiệu quả. Cách sử dụng tương đối đơn giản, bạn sử dụng 400gr Matrix đặt vào ngăn lọc hóa học. Thi công hồ cá koi

Nếu bạn đang nuôi bể hoặc hồ cá cảnh thì hãy thử sử dụng những vật liệu này để loại bỏ các chất hóa học trong nước, cho cá môi trường phát triển tốt nhất nhé!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
116,025
Bài viết
137,311
Thành viên
173,721
Thành viên mới nhất
buranaienai

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress