• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Gỏi khế cá kho đồng, đặc sản miền Tây

#1
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Đó là món ăn rất thú vị của miền Tây mà không phải người nào cũng đã từng được nếm, được thưởng thức có đông đảo ngũ vị chua, [font=arial, sans, sans-serif]các loại chè ngon  [/font]cay, thơm, ngọt và mằn mặn.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,][font=arial, sans, sans-serif]
[/font][/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Món ăn này hơi lạ đối mang các người đô thị, nhưng lúc được nếm thử 1 lần, ai cũng sẽ phải xuýt xoa và nhớ mãi. Món gỏi khế cá khô đồng .Món gỏi khế mới nghe qua ngỡ là thuần tuý nhưng thời kỳ chế biến lại tương đối tỷ mỉ và cầu kỳ. trong khoảng ngày nhỏ, [font=arial, sans, sans-serif]kim bắp ngon [/font]tôi đã ghiền món gỏi khế này đến độ mỗi lúc khế vào mùa, ngày nào tôi cũng ra vườn chọn các quả lớn và xanh bóng để mẹ làm gỏi. Khế ko được quá non hoặc quá chín mềm. Quả khế phải vừa đúng độ “ già” và phải là khế chua. Bởi mẫu khế chua khi nào cũng sở hữu 1 mùi hương thơm đặc thù rất hấp dẫn.
Khế sau khi rửa sạch được bào thành từng sợi mỏng, rồi bóp sơ sở hữu muối cho bớt độ chua và đắng chát. mẫu khô tiêu dùng để trộn gỏi sở hữu thể tùy theo ý thích, như khô cá sặc rằn, khô cá lóc, khô cá bổi, khô cá kèo… các cái khô quen thuộc của vùng đất phù sa mỡ màu miền Tây.
Khô được chọn để làm gỏi ko được quá đằm thắm chỉ vừa đủ độ mằn mặn cần thiết. Sau khi được nướng chín tỏa mùi thơm nức mũi, khô được xé thành từng sợi dài vừa gắp. ngoài ra còn mang thể mang thêm tôm khô, mực và đậu phộng tùy theo sở thích. cùng thêm một tẹo đường, một đôi trái ớt chỉ thiên,một chút chanh, hành lá và 1 nắm rau răm vườn nhà. Vậy là thành 1 món gỏi khế ngon lành.
Gỏi khế cá khô đồng thường được ăn sở hữu cơm hot hoặc nhấm nháp sở hữu rượu nếp trong các lúc gặp mặt. Gắp 1 miếng gỏi chấm vào chén nước mắm tỏi ớt, vị thơm thơm của khế, vị mằn mặn của cá khô, vị ngọt ngọt chua chua đặc trưng của gỏi và vị cay xè của tỏi ớt như thấm nhuần vào cả tâm hồn.
Buổi chiều được ngồi nơi bờ sông lồng lộng gió, 1 đĩa gỏi khế cá khô đồng, một chai rượu nếp, được nghe đờn ca tài tử, khó mang ai mang thể từ chối được sự giản dị nhưng độc đáo của ẩm thực và sự nhiệt thành, kỹ càng của người miền Tây.
nếu như có cơ hội xuôi về nơi sông nước hiền hòa, bỏ qua những xa hoa lộng lẫy của thị trấn thị, bạn hãy thử món gỏi khế cá khô đồng. có lẽ món ăn này chẳng thể sánh bằng những món ăn đắt tiền trên đường, nhưng bạn sẽ mãi thòm thèm. không chỉ là thuần tuý là thèm món gỏi khế đưa hương lạ miệng, mà còn ở sự thăng bình chất phác của 1 nét quê.[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,633
Bài viết
129,446
Thành viên
172,116
Thành viên mới nhất
maiton22

Quảng cáo