• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Giới hạn của lòng kiên nhẫn

#1
Dường như trong cuộc sống có khá nhiều người thích thử thách lòng kiên nhẫn của người khác. Trong tình yêu, cuộc sống và công việc, lòng kiên nhẫn luôn đóng một vai trò quan trọng nhưng nếu quá lạm dụng nó, bắt người khác phải hết sức kiên nhẫn thì chắc chắn chúng ta sẽ gặt được rất nhiều quả đắng.


Rất nhiều lần, chứng kiến cảnh người khác thiếu kiên nhẫn trước một điều gì đó mới chợt nhận ra mình cũng không ít lần khiến người khác “tức giận” như thế. Đừng nghĩ rằng, lòng kiên nhẫn là vô hạn và những người xung quanh chúng ta không có giới hạn của sự kiên nhẫn. Có rất nhiều người, từng rất nhẫn nại để chờ đợi một người nào đó, nhưng cuối cùng, khi tất cả mọi chuyện vượt quá khả năng của mình, họ từ bỏ nó một cách khá dễ dàng. Và dù người kia có cố gắng níu kéo đi chăng nữa, thì họ vẫn không quay trở lại. Bởi một khi lòng kiên nhẫn vượt quá giới hạn cho phép thì sự tổn thương mà người khác gây ra cho họ vô cùng lớn.

Lòng kiên nhẫn cũng có giới hạn

Bạn có bao giờ cảm thấy bị tổn thương hay xúc phạm khi một ai đó bắt bạn phải hết sức nhẫn nại để chờ đợi một điều gì đó? Có người vì phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để hẹn hò với người họ yêu nhưng cuối cùng khi lòng kiên nhẫn không còn nữa, họ sẵn sàng ra đi mà không chấp nhận bất kỳ lý do giải thích nào. Vậy nên, đừng nghĩ ằng bạn là con gái, bạn có quyền thử thách lòng kiên nhẫn của một người nào đó.

Khi chúng ta yêu một người, điều quan trọng không phải là họ sẽ đợi chờ chúng ta trong vòng bao lâu mà vẫn không tức giận. Đừng tưởng rằng, nụ cười trên gương mặt ai kia là thật sự, có những thứ ẩn giấu đằng sau nụ cười ấy khiến chúng ta không thể nhận ra. Một khi sự tức giận tích tụ ngày một lớn, thì lòng kiên nhẫn cũng sẽ ra đi. Lúc ấy hối hận cũng không ích gì.

Bạn có thấy người con trai nào đợi bạn gái suốt hai giờ đồng hồ mà gương mặt vẫn ánh lên nụ cười hạnh phúc. Trừ khi cô gái có lý do chính đáng có sự trễ nãi của mình. Rất nhiều cô gái đánh mất hạnh phúc của mình chỉ vì “dám” cả gan thách thức lòng kiên nhẫn của đối phương. Hãy đặt mình vào vị trí của người phải chờ đợi để biết được lòng kiên nhẫn của bạn nhiều tới đâu. Chúng ta thường trách ai đó thiếu lòng kiên nhẫn, nhưng nếu là bạn, bạn sẽ chờ đợi đến cùng để rồi nhận ra mình chẳng là gì với người đó.

Đừng cố thử lòng kiên nhẫn của người khác

Đừng bao giờ cố gắng thử thách lòng kiên nhẫn của những người xung quanh chúng ta, nhất là người mà chúng ta thực sự yêu thương họ. Không có gì là không có giới hạn và lòng kiên nhẫn cũng thế. Bạn tưởng rằng có nhiều người trên thế gian này sẵn sàng dành 20 năm để đợi chờ một điều gì đó. Có quá nhiều cám dỗ trong cuộc sống và không phải ai cũng giữ được bản lĩnh của mình trước cuộc sống đầy sóng gió đó. Đừng trách người khác thiếu kiên nhẫn mà hãy trách bạn đã vượt quá giới hạn cho phép của lòng kiên nhẫn ấy.

Trong công việc người ta có thể đợi hàng năm trời để gặt hái thành công, trong tình cảm điều đó không dễ gì có được.. Bởi tình cảm là thứ dễ thay đổi nhất trong cuộc sống này, hôm nay bạn có được nó nhưng ngày mai một người khác đã sở hữu nó rồi. Vậy nên, hãy trân trọng tình cảm mà người khác dành cho bạn và đừng thử thách nó bằng lòng kiên nhẫn. Nếu không, một khi mất đi bạn chẳng thể nào lấy lại.

Cuối cùng, điều gì trên thế gian này đều có giới hạn và đừng bao giờ cố gắng vượt qua những giới hạn ấy.

(Tổng hợp)
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
116,086
Bài viết
137,381
Thành viên
173,755
Thành viên mới nhất
treinsomitrai

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress