• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Gia sư tiếng anh tại nhà Chất Lượng

#1
Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rất phổ biến trên thế giới. Ngày nay, việc thành thạo tiếng Anh gần như là bắt buộc từ học sinh, sinh viên đến người đi làm. Để học được ngoại ngữ tốt, bạn phải học đủ cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Nhưng phát triển kỹ năng Nghe - Nói một cách hiệu quả, bạn không thể tự học được mà phải thực hành giao tiếp với bạn học. Người bạn đó phải có kiến thức và trình độ để kịp thời sửa những lỗi phát âm đồng thời hướng dẫn bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả.

Dưới đây là một số lời khuyên để học ngoại ngữ tốt cùng gia sư tiếng Anh.

1. Nghe thật nhiều

Hãy tận dụng mọi cơ hội, mọi khoảng thời gian rảnh để nghe tiếng Anh thật nhiều. Hãy để bạn được “tắm trong tiếng Anh”. Không nhất thiết bạn phải hiểu bạn đang nghe gì. Hãy cứ nghe và cố gắng bắt từ trong các đoạn nghe. Dần dà, bạn bắt được nhiều keyword hơn của các bài nghe và bạn sẽ dần hiểu nội dung bài nghe đó. Vì nghe quan trọng như vậy nên nghe thường được xếp đầu tiên trong 4 kỹ năng khi nhắc đến học một ngôn ngữ nào đó. Bạn hãy nhớ lại hành trình học tiếng mẹ đẻ của mình, có phải cả 1 năm đầu đời bạn chỉ nghe những âm thanh xung quanh đúng không nào? Và đa phần những thứ bạn nghe bạn cũng chưa hiểu đúng không nào? Vì vậy, lời khuyên đầu tiên là: đừng nản lòng, hãy cứ nghe thật nhiều.

Gia sư tiếng Anh tư vấn trẻ nghe thật nhiều

Nghe là yêu cầu đầu tiên trong quá trình học tiếng Anh

Khi bạn có gia sư riêng, hãy kết hợp việc nghe những gì gia sư nói và nghe cùng gia sư. Khi nghe cùng gia sư, khi bạn không bắt kịp từ ngữ nào thì sẽ có gia sư giúp bạn. Việc nghe cùng gia sư cũng giúp bạn giảm nhàm chán và buồn ngủ khi nghe tiếng Anh liên tục.

2. Nói bất cứ thứ gì

Nhiều người thường ngại ngần sợ mình phát âm sai hoặc nói không đúng ngữ pháp. Đừng sợ sệt và thiếu tự tin như vậy. Lại một lần nữa bạn hãy nhớ lại khi bạn một tuổi, bạn đã bắt đầu tập nói như thế nào. Các bé khi tập nói thường bắt đầu với 1 từ, rồi mở rộng ra hai từ. Phải mất ba năm các bé mới nói được một câu ngắn hoàn chỉnh. Việc học tiếng Anh của bạn cũng vậy. Hãy cố gắng nói bất kỳ từ nào mà bạn biết, đừng lo nói sai hoặc nói phát âm không chuẩn.

Hình hãy nói bất cứ thứ gì với gia sư

Hình hãy nói bất cứ thứ gì với gia sư

Một lần nữa gia sư lại là người nghe bạn nói và giao tiếp cùng bạn. Gia sư sẽ kiên nhẫn nghe bạn nói và sửa giúp bạn khi bạn phát âm sai hoặc cấu trúc câu sai. Gia sư cũng giúp bạn thực hành các tình huống giao tiêp giả định để phát triển khả năng nói.

3. Đọc bất cứ nơi đâu

Có nhiều bạn rất ngại đọc, khi mở một tài liệu nào đó bằng tiếng Anh hoặc một bài nào đó có nhiều từ mới là lập tức gấp sách lại. Đây là một thói quen xấu đối với những người học tiếng Anh. Hãy cố gắng đọc và cố gắng hiểu bất kỳ từ ngữ hay đoạn tiếng Anh nào bạn trông thấy ở bất cứ nơi đâu. Dần dà, bạn sẽ không ngại đọc nữa và sẽ quen dần với các cấu trúc câu phổ biến.

Đọc là một kỹ năng đòi hỏi sự kiên nhẫn

Đọc là một kỹ năng đòi hỏi sự kiên nhẫn

Nhiều khi, bạn sẽ gặp một câu hoặc một cấu trúc bạn hiểu nghĩa từng từ thành phần nhưng lại không hiểu nghĩa cả câu, bạn có thể ghi chép lại và trao đổi với gia sư tiếng Anh của mình, gia sư sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của những cụm từ như vậy.

4. Viết theo cách của bạn

Đối với bất cừ từ mới nào, lộ trình nhận thức của bạn sẽ như sau. Bạn sẽ nghe thấy từ mới đó một vài lần ở đâu đó hoặc đọc thấy từ mới trong một đoạn hội thoại ở đâu đó. Khi đã hiểu cơ bản về cách dùng từ, bạn sẽ đưa từ mới đó vào các đoạn hội thoại của mình. Cuối cùng, mức độ cao hơn của việc dùng từ là đưa nó vào văn bản của bạn một cách chuẩn tắc.

>> Xem thêm gia sư tiểu học tiếng anh.

Viết là kỹ năng khó nhất

Viết từ lâu luôn được thừa nhận là kỹ năng khó nhất trong các kỹ năng khi bạn học tiếng Anh. Văn viết và văn nói cũng có sự khác biệt cơ bản. Học viết có nghĩa là bạn phải sử dụng đúng cấu trúc, đúng thì và đúng văn cảnh. Đừng để bạn cô đơn trong lộ trình trở thành người viết tốt. Hãy yêu cầu gia sư tiếng Anh của bạn đặt ra các chủ đề và giúp bạn sử dụng đúng cấu trúc và từ ngữ. Dần dà, khi đã viết nhiều, văn phong của bạn sẽ hình thành và bạn sẽ có phong cách viết của riêng mình.

Tổng kết lại việc học ngôn ngữ là một quá trình đòi hỏi nhiều sự kiên nhẫn, nỗ lực và đam mê. Vì vậy để đi xa hơn trên con đường học tiếng Anh, nếu có thể, hãy tìm cho riêng mình một gia sư tiếng Anh như một người bạn cùng tiến của bạn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
118,298
Bài viết
139,718
Thành viên
173,992
Thành viên mới nhất
oathausdiscountcode

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress

Thành viên đăng bài quảng cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm với nội dung mình đăng tải.