• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Giá phôi thanh ngắn hạn vẫn ổn định - Thép Bảo Luân

#1
Giá xuất khẩu phôi thanh Biển Đen vẫn ổn định như các giao dịch trước đó do lực mua phôi giao cuối tháng 06 và đầu tháng 07 có dấu hiệu cải thiện.
Một nhà cán lại Ai Cập đã đặt mua 20.000 tấn phôi từ một thương nhân với giá 530 USD/tấn cif Damietta, giao đầu tháng 06. Mức giá này cũng được khách hàng Bắc Phi chấp nhận vì giá thép cây nội địa hiện đang ở mức cao hơn 90 USD/tấn so với mức giá phôi thanh nói trên.
Trong ngày hôm qua, giá phôi tại Platts đã được điều chỉnh giảm 1 USD/tấn so với trước đó xuống còn 502 USD/tấn fob Biển Đen.
Cùng thời điểm này, 30.000 tấn phôi vuông 150mm giá 535 USD/tấn cfr Jeddah, được chào tới một nhà cán lại ở Ả Rập Saudi.
Tương tự, 2 khách hàng Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang nhắm đến phôi thanh dùng sản xuất cuộn trơn với giá 495 USD/tấn fob Nikolayev, giao cuối tháng 06-đầu tháng 07.
Một nhà sản xuất Ukraina đã chào bán phôi sản xuất tháng 06 với giá 500 USD/tấn fob Mariupol, thanh toán trước 20-30%. Nhà sản xuất này có thể đạt được một số giao dịch với thương nhân tại mức giá này. Một nhà sản xuất thép Belarus dự định sẽ dùng tất cả số phôi sản xuất tháng 06 để sản xuất thép cây nhằm phục vụ cho nhu cầu nội địa. Chuyên: sat thep, thep hop, ong thep, thep vuong…

“Trong tuần này khách hàng Thổ Nhĩ Kỳ đã tập trung mua phế thay vì đặt mua phôi thanh từ Biển Đen. Ngay khi công việc thu gom phế hoàn tất, các nhà cán lại sẽ quay lại với phôi thanh,” một thương nhân quốc tế nói.

“Các hợp đồng giao tháng 06 đang ở trên mức 500 USD/tấn fob Biển Đen, trong khi giá giao tháng 07 vẫn chưa được công bố,” một thương nhân thứ hai nói.
“Khách hàng Thổ Nhĩ Kỳ đang chào mua với giá 510-515 USD/tấn cfr miền bắc Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi đã chốt các hợp đồng sản xuất tháng 06 nên hiện không chịu quá nhiều áp lực,” một nhà sản xuất Ukraina cho hay.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
116,223
Bài viết
137,561
Thành viên
173,833
Thành viên mới nhất
orbukarilagin

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress