• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

EQ hay IQ, cái nào quan trọng hơn?

#1
Nhiều phụ huynh cho rằng chỉ cần chỉ số IQ cao là con mình đã thông minh và cơ hội thành công trong tương lai sẽ vô cùng cao. Nhưng theo các nhà nghiên cứu thì chính các chỉ số cảm xúc EQ mới là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp các bé tự tịn thể hiện khả năng của mình. Vậy EQ hay IQ, cái nào quan trọng hơn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhéBạn đã hiểu gì về chỉ số cảm xúc chưa? EQ hay IQ, cái nào quan trọng hơn? Bạn có biết làm sinh trắc dấu vân tay ở đâu không? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc về khái niệm cũng như cách để tăng chỉ số cảm xúc một cách hiệu quả.

Chỉ số cảm xúc EQ là gì?
EQ là từ viết tắt của cụm “ Emotional Quotient”, hay còn có tên gọi là chỉ số cảm xúc.

EQ chính là những khả năng nhận thức, hiểu chuyện và truyền đạt cảm xúc của mình. Chỉ số cảm xúc cao sẽ là cơ hội giúp trẻ phát huy nhiều kỹ năng như ứng xử, giao tiếp hay lãnh đạo… Bên cạnh IQ, thì EQ chính là nền tảng cốt lõi để con trẻ thành công sau này.

Chỉ số cảm xúc EQ gồm các cấp độ như sau:

  • Nhận biết về cảm xúc
  • Hiểu được các cảm xúc
  • Có thể tạo ra được các cảm xúc
  • Quản lý được các cảm xúc
[img=480x321]http://yag.vn/wp-content/uploads/2017/01/EQ-HAY-IQ-C%C3%81I-N%C3%80O-QUAN-TR%E1%BB%8CNG-H%C6%A0N.jpg[/img]EQ hay IQ, cái nào quan trọng hơn?
Các bạn nhỏ có chỉ số EQ cao thì khả năng hòa nhập cùng bạn bè sẽ tốt hơn. Thêm vào đó, chỉ số này còn giúp bé thích ứng nhanh với nhiều môi trường sống khác nhau. Đây chính là một nền tảng tốt cho nhân cách và các kỹ năng sống cần thiết khác cho trẻ để trẻ có thể vững chắc thành công trong tương lai.[img=837x793]http://yag.vn/wp-content/uploads/2017/01/EQ-HAY-IQ-C%C3%81I-N%C3%80O-QUAN-TR%E1%BB%8CNG-H%C6%A0N-2.jpg[/img]
Các bạn nhỏ có chỉ số EQ cao thì khả năng hòa nhập cùng bạn bè sẽ tốt hơn.

Nếu chỉ số EQ ở trẻ thấp, bé sẽ khó vui chơi cùng bạn bè, hay thu mình lại một góc mà khả năng giao tiếp sẽ bị kém đi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ học kém đi. Tệ hơn nữa, các tình trạng thiếu cảm xúc sẽ dẫn đến những hành vi vô cảm và có thể phạm tội.Làm thế nào để trẻ tăng chỉ số cảm xúc EQ?


Đầu tiên, hãy để trẻ luôn cảm nhận được tình yêu thương đến từ phía gia đình, đặc biệt là bố mẹ. Một điều thực tế rằng, các bạn nhỏ được lớn lên trong ngôi nhà luôn hạnh phúc, vui vẻ thì nhân cách cũng như EQ sẽ được hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể là kênh trung gian đứng giữa hướng dẫn bé biết quan tâm và chia sẻ cảm xúc đến với mọi người.

[img=448x336]http://yag.vn/wp-content/uploads/2017/01/EQ-HAY-IQ-C%C3%81I-N%C3%80O-QUAN-TR%E1%BB%8CNG-H%C6%A0N-3.jpg[/img]
Hãy để trẻ luôn cảm nhận được tình yêu thương đến từ phía gia đình, đặc biệt là bố mẹ.Một điều mà phụ huynh cần lưu ý là không nên quá nuông chiều con. Hãy để bé tập cách thích nghi và điều khiển những cảm xúc. Đồng thời luôn động viên và khuyến khích để bé lạc quan, yêu đời để vượt qua được nhiều khó khăn trong cuộc sống sau này.

Việc biết được chỉ số cảm xúc của trẻ thông qua sinh trắc vân tay sẽ là một lợi thế giúp bố mẹ hiểu được con mình như thế nào và cần phải làm gì để trẻ ngày một phát triển tốt hơn.Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn đọc phần nào hiểu được EQ hay IQ, cái nào quan trọng hơn. Và còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay truy cập website: http://yag.vn/ để biết thêm về dịch vụ sinh trắc vân tay miễn phí.


Nguồn: EQ hay IQ, cái nào quan trọng hơn?
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,711
Bài viết
129,523
Thành viên
172,127
Thành viên mới nhất
aiopklmnew

Quảng cáo