• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Danh sách thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai

#1
Vô sinh hiếm muộn luôn là lỗi lo của mọi cặp vợ chồng. Vậy làm thế nào để hạn chế điều này ? Và nguyên nhân nó từ đâu cũng là điều khá quan trọng. Và bạn có biết rằng thực phẩm đóng vai trò khá quan trọng trong vấn đề giúp thụ thai, chúng có tác dụng làm ảnh hưởng đến các hormone giới tính, chất lượng trứng, chất lượng tinh trùng. Thế thì làm thế nào để làm tăng khả năng này ? Hãy cùng chúng tôi điểm danh các loại thực phẩm không nên ăn nhiều.


1. Cà phê
Nếu bạn dùng quá nhiều thực phẩm có chứa cafein như cà phê, trà, nước ngọt đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và giảm khả năng thụ thai lên đến 50% so với những người không sử dụng loại thức uống này.
2. Rượu, bia và các loại đồ uống có cồn

mua âm đạo giả ở đâu

Hãy tuyệt đối tránh xa những loại chất kích thích này vì theo các nghiên cứu thì họ thấy rằng tinh trùng ở đàn ông uống rượu chỉ đạt ở mức 12% so với tinh trùng bình thường và khỏe mạnh ở người không uống rượu đồng thời chất athenol trong rượu làm co thắt mạch máu và teo tinh hoàn, ảnh hưởng không tốt đến chức năng sản sinh tinh trùng, gây vô sinh hoặc khiến đứa trẻ sinh ra bị dị tật.

Phụ nữ uống nhiều rượu mỗi ngày (trên 3ly/ngày) thường khó có con vì nó gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, mất kinh, làm ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng, chất lượng trứng thậm chí có thể ngừng rụng trứng. Cho dù bạn mới bắt đầu cố gắng để có con hay đã mất khá nhiều thời gian để làm việc này mà chưa thành công, hãy dành thời gian nghe những lời khuyên của chuyên gia khoa sản.
Đây là các loại thực phẩm chứa rất nhiều chất độc hại bao gồm bột ngọt, chất béo bão hòa, siro công nghiệp, chất bảo quản. Các chất này tác động đến các hormone giới tính, nội tiết tố nên làm giảm khả năng thụ thai ở cả nam và nữ.
Thêm vào đó, một số thực phẩm chế biến sẵn có nguồn gốc từ thực phẩm biến đổi gen nên có thể gây tác động xấu về mặt sinh sản, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi sau này.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,585
Bài viết
129,397
Thành viên
172,116
Thành viên mới nhất
hrjamino

Quảng cáo