• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Đánh giày, sao không thử xem

#1
Không cần bộ đồ nghề cầu kỳ như thế này, bạn vẫn có thể tự đánh giày.

Khi thao tác, bạn nên mặc một bộ đồ "tầm tầm" bởi những sự cố bất ngờ có thể làm hư một bộ đồ mới. Thứ nữa, nên chọn một chỗ rộng và trải lên đó một tờ báo cũ phòng xi đánh giày làm bẩn sàn.

Sau khi tháo dây giày (để khỏi bị dính bẩn), bạn dùng một miếng vải khô mềm lau sạch bụi đất, nhất là ở đế và gót. Nếu giày dính nhiều vết bẩn có thể dùng một miếng vải ẩm hoặc các loại xà bông chuyên dùng làm sạch da. Nhớ để khô trong 5 phút trước khi bôi xi.

Để bôi xi, lấy một miếng vải mềm quấn vào đầu hai ngón tay trỏ và ngón giữa bàn tay nào bạn thuận, phần còn lại của miếng giẻ được kẹp giữa lòng bàn tay và các ngón còn lại. Nếu dùng một miếng xốp ẩm, lớp xi sẽ đều hơn. Bạn có thể mua một chiếc bàn chải lông ngựa để lấy xi bôi lên giày. Tuy nhiên, mỗi màu xi phải có bàn chải, miếng xốp hay miếng giẻ riêng. Lớp xi phải được bôi đều và không quá nhiều.

Xi nhiều sau khi đánh xong sẽ phải phơi giày lâu mới khô. Hơn nữa những lớp xi giày chồng lên nhau sau nhiều lần sẽ ngăn cản không cho da "thở", dẫn tới rạn mặt da. Dùng xi sáp, giay da nam sẽ bóng láng trông rất đẹp, nhưng sáp bít các lỗ thở của da. Dùng xi lỏng bạn sẽ tiết kiệm thời gian bôi xi, đánh bóng cũng nhanh hơn, nhưng khi xi khô đi da dễ bị rạn.

Việc đánh xi được thực hiện bằng những động tác xoay tròn của ngón tay quấn giẻ hay bàn chải từ phía gót tới ngọn, lần lượt từng bên. Nếu lớp xi lỡ khô đi quá sớm, có thể thêm vài giọt nước (chớ nhổ nước bọt). Phơi khô xi trong khoảng 10 phút trước khi dùng bàn chải lông ngựa hay vải mềm sạch đánh lại lần nữa cho giày bóng.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
120,940
Bài viết
142,541
Thành viên
174,569
Thành viên mới nhất
w388buzz

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress