• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Dán phim cách nhiệt xe ô tô Dozyauto.

#1
Với nền nhiệt nắng nóng do bức xạ cộng hưởng đô thị hóa và hiện tượng bức xạ nhiệt cộng hưởng từ xe cộ, bêtông hoá. Việc lái xe dưới trời nắng gay gắt là một cực hình. Vì vậy, dán phim cách nhiệt Ô tô đang trở thành một dịch vụ được nhiều người tìm đến. Những điều cần biết trước khi dán phim cho xế cưng là gì?

Phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt là chất liệu phủ các chất hấp thụ tia tử ngoại, tia hồng ngoại và một số lớp chức năng khác. 2 loại tia này chính là nguyên nhân gây ra các vấn đề về da và nhiệt độ, có hại đến sức khỏe con người và các trang thiết bị bên trong xe.
Khi chọn mua phim cách nhiệt, người dùng cần biết những thông số cơ bản sau đây:


Khả năng hấp thụ: là đại lượng đặc trưng cho nhiệt lượng hoặc ánh sáng bị giữ lại trên mặt phim. Khả năng hấp thụ càng nhiều thì khoang xe càng mát mẻ.


Độ xuyên sáng: là khả năng cho ánh sáng đi qua kính xe, thường được tính bằng % so với khi không dán phim. Phim có độ xuyên sáng thấp thường cho khả năng chống nóng tốt hơn và ngược lại.

Độ phản quang: lượng ánh sáng bị kính xe phản xạ lại, thường được tính bằng %. Độ phản quang càng cao thì tầm nhìn càng tốt và đỡ chói mắt.


Khả năng lọc tia tử ngoại: khả năng ngăn cản tia tử ngoại đi xuyên qua kính lái, phim tốt phải lọc được khoảng 99% tia tử ngoại.


Khả năng cách nhiệt/ chặn tia hồng ngoại: khả năng cách nhiệt hay chống nóng được đánh giá bằng tỷ lệ ngăn chặn tia hồng ngoại. Tỷ lệ % càng cao, khả năng chống nóng càng tốt.

>> Xem thêm lắp camera hành trình chuyên nghiệp.

Tổng năng lượng loại bỏ: là tổng hợp của độ xuyên sáng, ngăn chặn tia tử ngoài và tia hồng ngoại. Tỷ lệ này càng cao thì chất lượng phim càng tốt.Hầu hết các nhà sản xuất xe hơi hiện nay đều sử dụng loại kính trắng, trong suốt cho kính lái và các khu vực khác trên xe. Loại kính này có ưu điểm là cho màu sắc bên ngoài chính xác và giúp khoang xe sáng hơn. Thế nhưng nhược điểm của nó là chống nắng rất kém, không cản được tia hồng ngoại và tia cực tím trong ánh mặt trời, giòn và rất dễ vỡ khi bị va đập.

Loại phim với thiết kế đặc biệt này có thể giúp loại bỏ những tia tử ngoại có hại cho da, cũng như các tia hồng ngoại là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xe bị hấp hơi nóng khi chạy, dừng đỗ dưới trời nắng. Nhiều trường hợp thiết bị nội thất bị hư hỏng do không chịu được nhiệt độ cao, cũng như khả năng nổ bình cứu hỏa khi đặt ở gần nơi hấp nhiệt trong xe.

Ngoài ra, với hầu hết mọi người cần sự riêng tư và kín đáo thì kính trắng có thể làm họ cảm thấy khó chịu do người đi đường có thể thấy rõ bên trong khoang xe. Do vậy, phim cách nhiệt ra đời để khắc phục những hạn chế trên và mang đến những ưu điểm đặc trưng như :

- cách nhiệt chống nóng, tiết kiệm nhiên liệu.

- bảo vệ sức khỏe

- bảo vệ khoang nội thất

- an toàn và thẩm mỹ.

quy trình dán phim cách nhiệt cho ô tô.

Bước 1: kỹ thuật viên vệ sinh bề mặt ngoài của kính để tạo mặt để lấy khuôn phim. Sau đó dùng khăn vi sợi lau kỹ mặt kính để không bị dính vào bề mặt phim.

Bước 2: trải phim bề mặt kính cần dán và cắt theo khuôn kính điểm chú ý của công đoạn này là tư thế cắt phim để không làm xước bề mặt kính.

Bước 3: Sấy để tạo hình theo bề cong của mặt kính. Đây là công đoạn đòi hỏi kỹ thuật viên phải có chuyên môn để không làm quá nhiệt khiến phim bị chai làm mất chất lượng phim.

Bước 4: vệ sinh bề mặt trong kính để dán phim. Với bước này cần chú ý không mở của xe tránh bụi hay cát bay vào. Với những xe có phim cũ vừa bóc ra cần phải chú ý vệ sinh sạch vết keo cũ.


Bước 5: trải đúng mặt phim lên kính liên tục xịt nước lên để tạo độ ẩm cho mặt kính.

>> Xem thêm may ghế da ô tô uy tín

Bước 6: dùng dụng chuyên dụng cụ gạt để loại bỏ nước giữa tấm phim. Xử lý cẩn thận các mép phim để tránh bong sau khi dán.
Với những thông tin cơ bản trên, dozyauto hy vọng đã giúp độc giả có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất về phim cách nhiệt – trang bị không thể thiếu trên những chiếc ô tô hiện đại. Qua đó có thêm kiến thức và những tiêu chuẩn cần thiết để lựa chọn cho mình sản phầm phim cách nhiệt phù hợp và ưng ý nhất.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
117,770
Bài viết
139,241
Thành viên
174,116
Thành viên mới nhất
rio66clubnet

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress