• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cong van 1959/TCTCS trả lời chính sách thuế

#1
Công văn 1959/TCT-CS trả lời chính sách thuế

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-------
Số: 1959/TCT-CS
V/v trả lời chính sách thuế.
Hà Nội, ngày 11 tháng 06 năm 2012

Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế

Trả lời công văn số 284/CT-TTHT ngày 04/02/2012 của CT tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị giải đáp vướng mắc về thuế TNDN đối với trường hợp của Công ty Scavi Huế, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

- Điều 36, Nghị định 24/2007/NĐ-CP ngày 14/2/2007 của CP quy định chi tiết thi hành Luật thuế TNDN quy định:
"Điều 36. Cơ sở KD đang hoạt động có đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất mới, mở rộng quy mô, đổi mới công nghệ, cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao năng lực quản lý sản xuất thì được miễn, giảm thuế cho phần thu nhập tăng thêm do đầu tư này mang lại như sau:

1. Được miễn 01 năm và giảm 50% số thuế phải nộp cho 02 năm tiếp theo đối với dự án đầu tư lắp đặt dây chuyền sản xuất mới không thuộc ngành nghề, lĩnh vực, địa bàn khuyến khích đầu tư quy định tại Danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư, Danh mục lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư, Danh mục địa bàn có điều kiện KT-XH khó khăn và Danh mục địa bàn có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn.

2. Được miễn 01 năm và giảm 50% số thuế phải nộp cho 04 năm tiếp theo đối với dự án đầu tư vào ngành nghề, lĩnh vực thuộc Danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư hoặc thực hiện tại địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện KT-XH khó khăn.

3. Được miễn 02 năm và giảm 50% số thuế phải nộp cho 03 năm tiếp theo đối với dự án đầu tư vào ngành nghề, lĩnh vực thuộc Danh mục lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư hoặc thực hiện tại địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn.

4. Được miễn 03 năm và giảm 50% số thuế phải nộp cho 05 năm tiếp theo đối với dự án đầu tư vào ngành nghề, lĩnh vực thuộc Danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư và thực hiện tại địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện KT-XH khó khăn.

5. Được miễn 03 năm và giảm 50% số thuế phải nộp cho 07 năm tiếp theo đối với dự án đầu tư vào ngành nghề, lĩnh vực thuộc Danh mục lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư và thực hiện tại địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện KT-XH khó khăn.

6. Được miễn 04 năm và giảm 50% số thuế phải nộp cho 07 năm tiếp theo đối với dự án đầu tư vào ngành nghề, lĩnh vực thuộc Danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư và thực hiện tại địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn, dự án đầu tư vào ngành nghề, lĩnh vực thuộc Danh mục lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư và thực hiện tại địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn".

Căn cứ theo các quy định nêu trên, trường hợp Công ty Scavi Huế được Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế cấp Giấy phép đầu tư số 04/GP-KCN-TTH ngày 25/7/2005, dự án đầu tư đã đi vào hoạt động sản xuất tại Khu công nghiệp Phú Bài. Đến năm 2008, Công ty Scavi Huế đã bán toàn bộ tài sản trên cho đơn vị khác để đến đầu tư tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế theo Giấy chứng nhận đầu tư số 313023000011 do Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế cấp ngày 27/3/2008 cho Công ty Scavi Huế để thực hiện dự án đầu tư vào Khu công nghiệp Phong Điền, Huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế thì Công ty không được hưởng ưu đãi về thuế theo diện cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư.

Đề nghị Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế căn cứ quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật và thực tế đáp ứng đối với trường hợp của Công ty Scavi Huế để xác định ưu đãi về thuế Thu nhập doanh nghiệp cho phù hợp.

Tổng cục Thuế trả lời để CT tỉnh Thừa Thiên Huế biết.

Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ Pháp chế - BTC;
- Vụ Pháp chế - TCT;
- Lưu VT, CS (2b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG

Cao Anh Tuấn


Học kế toán thực hành ở đâu?
Học kế toán máy ở đâu?
Học kế toán tổng hợp ở đâu?
Nên học kế toán thuế ở đâu?
Thực hành kế toán tổng hợp trên excel?
Lớp học thực hành kế toán thuế?
Thực tập kế toán ở Hà Nội?
Thực hành kế toán máy trên excel?
Trung tâm đào tạo kế toán thực hành?
Ðào tạo kế toán ở đâu tốt nhất?
Dịch vụ tư vấn thuế ở Hà Nội?
Dịch vụ kế toán trọn gói?
Học làm kế toán ở đâu tốt nhất Hà Nội?
 
#2
Cho thuê xe máy ở Đà Nẵng 0905860960

Cho thuê xe máy Thân Thiện Nhân luôn là địa chỉ tin cậy của khách hàng khi đến Đà Nẵng để học tập, công tác, tham quan, du lịch….. Có nhu cầu thuê xe máy.
Ngoài việc cung cấp cho quý khách các loại xe chất lượng như Sirius, Jupiter, WaveS, Wave, Lead, Nouvo, Attila….Quý khách sẽ luôn hài lòng về chất lượng phục vụ của dịch vụcho thuê xe máy ở Đà Nẵng Thân Thiện Nhân.
+ Giao xe tận nơi miễm phí.

+ Mũ BH kèm theo miễn phí.

+ Bảo hành máy móc.

+ Giảm giá cho khách thuê dài ngày.

Công ty TNHH MTV Thân Thiện Nhân DT : 0905860960 - 05113.95.69.96

Địa chỉ : 69 Phan Thúc Duyện, Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

mail:[/color]
thanthnhan@gmail.comWebsite :chothuexemay.tk
Cho thuê xe máy ở Đà Nẵng 0905860960
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
115,861
Bài viết
137,137
Thành viên
173,648
Thành viên mới nhất
phuonghuunghi

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress