• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cảnh báo lừa đảo học lái xe

#1
QUẢNG CÁO ĐÁNH LỪA HỌC VIÊN:
1) Quảng cáo mức giá hấp dẫn: "Học phí trọn gói 4.000.000đ ; 4.500.000đ"
- Hiện tại 1 bộ hồ sơ dự thi nộp lên  Sở GTVT từ Nam ra Bắc đã tối thiểu từ 3.000.000đ - 3.500.000đ. Đồng thời tiền xăng xe, bãi tập lương giáo viên + Lương nhân viên và chi phí văn phòng, thuế, khấu hao xe cộ... Tối thiểu 6.500.000đ /1 hồ sơ học viên.
- Như vậy dù học phí của bất kì trường nào có rẻ tới đâu cũng phải tối thiểu 6.500.000đ trở lên. Nếu nơi nào dạy thực hành trên 15 giờ lái xe mà học phí trọn gói 100% dưới 6.500.000đ các bạn qua TP.HCM chúng tôi dạy miễn phí.
2) Quảng cáo thi lấy bằng sớm, nhồi nhét thi sớm
Quy trình chuẩn nhận hồ sơ và tổ chức thi của 1 trường dạy lái xe ô tô uy tín theo qui định của Sở GTVT như sau: 
- Mỗi trường sẽ tiếp nhận hồ sơ và và nộp hồ sơ vào các ngày 15 hoặc đầu tháng có trường thì khác.
+ Sau khi thi tốt nghiệp khoảng 1 tuần đến 10 ngày sau sẽ tổ chức kỳ thi sát hạch, do Sở GTVT làm giám khảo ( thi sát hạch trên xe thiết bị cảm ứng, công khai với giám khảo cùng các học viên khác )
3) Quảng cáo bao đậu 100%, chắc chắn sẽ bao đậu cả lý thuyết và thực hành...
- Lý thuyết thì hiện nay 1 số trung tâm vẫn còn kẻ hở....
-Thi thực hành sát hạch hiện tại thi bằng xe thiết bị cảm ứng, xe tự động chấm điểm khi lái xe vi phạm và được công khai trước giám khảo và các học viên khác.
=> Nơi nào nói với học viên rằng tôi bao đậu hết toàn bộ cho anh/chị 100% thì nên xem lại. Do đó không có cái gì gọi là bao đậu 100% đối với thực hành.
THIỆT THÒI VÀ TÁC HẠI
1) Về học phí: tiền mất tật mang
- Lúc quảng cáo và tư vấn thì ngon ngọt hoa mỹ, đến lúc học rồi thì: phí thi, phí bằng, phí hồ sơ, phí nhà nước.... Và con số đó đội lên khoảng 7.000.000đ - 7.500.000đ. 
- Khi đi học thì chỉ dạy có 10-12 giờ lái xe, muốn học thêm thì bỏ tiền ra thuê ít nhất 200.000đ/1 giờ lái => phát sinh thêm chi phí đến 9.000.000đ - 10.000.000đ
- Đặc biệt hiện có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm, do người lái không làm chủ được tay lái. Chính vì một số trung tâm dạy lái xe quá sơ xài dẫn đến những tình trạng nguy hiểm cho xã hội.
2) Ảnh hưởng công việc gia đình vì lấy bằng trễ
- Lúc đăng ký những nơi này hứa hẹn với học viên là thi sớm 3 tháng nhưng thực chất tháng thi kéo dài 5-6 tháng thậm chí có nơi 8-9 tháng hay 1 năm.
- Nhất là các học viên đi du học, hay công tác cần thi lấy bằng đúng thời hạn, và những nơi này cứ vì lợi nhuận mà không suy nghĩ đến các học viên, tư vấn và tiếp nhận hồ sơ cẩu thả làm tốn thời gian của học viên mà không có bằng đúng thời hạn như cam kết.
=> Cuối cùng người chịu thiệt vẫn là học viên.
3) Ham bao đậu 100% rồi rớt như sung rụng
- Hiện tại trường dạy lái xe Tiến Thành chúng tôi dạy 1 học viên 15-30 giờ mà tỷ lệ học viên thi đậu chỉ đạt trên 98% thì anh/chị cứ nghĩ xem những trung tâm khác có đậu được 100% hay không.
- Một học viên học thực hành được có 10-12 giờ thậm chỉ có nơi chỉ dạy 9 -10 giờ thì lái đường trường còn chưa vững thì lấy đâu ra mà thi trên sa hình, lên dốc cầu, lùi vào bãi xe... làm sao mà thi đậu được.
- Nhiều Anh/Chị chứ nghe vào lời ngon ngọt cam kết là chắc đậu, rồi không tập trung mà học hành, dẫn đến tình trạng rớt rồi thuê thêm giờ tập >> phát sinh thêm quá nhiều chi phí.
LỜI KẾT:
- Là một người thầy trong nghành giáo dục giảng dạy, chúng tôi muốn mang đến cho học viên những điều tốt nhất. Chúng tôi làm vì đạo đức, chữ tâm và tính mạng của từng học viên chứ không chỉ vì lợi nhuận.
- Anh/Chị học nên tìm hiểu thật kỹ từ nguồn thông tin từ internet, Facebook… Tham khảo thật kỹ những trung tâm như thế nào để có thể lựa chọn được trung tâm học cho chất lượng nhất. 
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,741
Bài viết
129,553
Thành viên
172,130
Thành viên mới nhất
trungthanhprint

Quảng cáo

Chuyên mục quảng cáo & dịch vụ được tài trợ bởi vệ sinh công nghiệp Năm Sao, với nhiều dịch vụ vệ sinh đa dạng như:

Dịch vụ lau kính nhà cao tầng, các công trình đô thị lớn nhỏ cùng dịch vụ vệ sinh kính hộ gia đình, biệt thự, nhà riêng... chuyên nghiệp.
Các dịch vụ vệ sinh nhà xưởng và vệ sinh nhà, đặc biệt là vệ sinh nhà sau xây dựng cùng dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà cũng là một trong những thế mạnh của vệ sinh Năm Sao. Với những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!!
Đối với các văn phòng, tòa nhà kinh doanh, Năm Sao đem đến các dịch vụ: giặt thảm văn phòng và giặt ghế văn phòng định kỳ với chất lượng vượt trội cùng quy trình triển khai 05 bước chuyên nghiệp, hoàn toàn an tâm.

Thành viên đăng bài quảng cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm với nội dung mình đăng tải.