• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách thức tung ra SẢN PHẨM MỚI như thế nào để khách hàng biết ?

#1
Chào thân ái tất cả các ace diễn đàn!
Chúng ta cùng có chung một niềm đam mê Marketing, và chúng ta gặp gỡ nhau tại đây-ngay chính diễn đàn này!
Đọc những bài viết chia sẻ của các ace trong diễn đàn, quả thực rất thiết thực, rất tuyệt vời!
Cám ơn các ace vì tất cả những đóng góp chia sẻ nhiệt tình và cực kỳ hữu ích!

Mình có một câu hỏi nhỏ mong được các ace có nhiều kinh nghiệm thực tế chia sẻ và góp ý giúp mình:
Khi một SẢN PHẨM MỚI được ra đời...làm thế nào để tung SẢN PHẨM MỚI ra thị trường, thu hút được sự chú ý quan tâm của khách hàng, khuyến khích được khách hàng dùng thử, và dần dần khách hàng chấp nhận SẢN PHẨM MỚI...?
Cần chú trọng vào những yếu tố, những khía cạnh gì liên quan tới SẢN PHẨM MỚI trước khi thực thi chiến lược tung SẢN PHẨM MỚI ra thị trường mục tiêu?
Các ace có nhiều kinh nghiệm thực tế, có thể chia sẻ góp ý giùm mình một vài chiêu thức Marketing cho vấn đề này được không...?

Rất cám ơn sự quan tâm và chia sẻ góp ý của các ace!

Chúc tất cả các ace luôn gặp nhiều may mắn và gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực yêu thích!
 
#4
Theo mình quang trọng là khâu nghiên cứu thị trường trước khi tung sản phẩm mới (tổng quan về thị trường - khách hàng mục tiêu là ai? mức độ quan tâm dành cho dòng sp tương tự trên thị trường?...).
Sau đó tùy vào tình hình của doanh nghiệp, đặc biệt là ngân sách dành cho chương trình ra mắt là bao nhiêu để có kế hoạch phù hợp (thuê người nổi tiếng làm đại diện ra mắt sp, event ra mắt, dùng thử...).
Mọi người ai có ví dụ thì dẫn ra để học hỏi nhé.
Thân!
 
#5
Mình cho rằng, xác định thị trường mục tiêu là điều cực kì quan trọng. Ngày nay, so với ôm đồm các loại thị trường, người ta quan tâm tới thị trường ngách nhiều hơn. Xác định được rồi thì phải nghiên cứu nó thật kĩ như thói quen, nhu cầu...
- Tiếp đến là PR, quảng cáo. Nếu sản phẩm của bạn hoàn toàn mới lạ, bạn cần một time khoảng vài tháng để xây dựng hình ảnh và thói quen hình ảnh bằng chiến thuật mưa dầm thấm lâu. Nếu sản phẩm của bạn chỉ là sản phẩm cạnh tranh, bạn phải pr rầm rộ trong một khoảng time ngắn như làm một cuộc cách mạng thay đổi tư duy. (kiểu như TH True Milk đã làm với Vinamilk) vậy đó. Tất nhên là phải kết hợp cả mưa dầm nữa nếu bạn muốn bền vững.
- Quan trọng nhất vẫn là chất lượng sản phẩm của bạn. Uy tin tạo nên thương hiệu, xin bạn nhớ cho.
Có hình ảnh, thương hiệu và chất lượng sản phaamr rồi, tất bạn sẽ bán được hàng thôi. Còn tếp theo, duy trì thế nào thì đợi bạn có sản phẩm rồi sẽ nói chuyện tiếp nhé! Hãy lập một kế hoạch ngay từ bây giờ bạn ạ!
 
#10
RE: Cách thức tung ra SẢN PHẨM MỚI như thế nào để khách hàng biết

Cách thức tung sản phẩm mới ra thị trường phụ thuộc rất nhiều vào sản phẩm. Phải tìm ra một điểm khác biệt hoặc lợi thế lớn.

Cách thức tìm ra những kênh hiệu quả tiếp cận khách hàng mục tiêu. Marketing không có cách thức nhất định. Cách thức phụ thuộc vào hính bạn.
 
#11
RE: Cách thức tung ra SẢN PHẨM MỚI như thế nào để khách hàng biết

Vì mới tập tành kinh doanh nên cũng không có nhiều vốn đề quảng bá vậy phải làm thế nào để khách hàng biết đến ạ
 
#12
RE: Cách thức tung ra SẢN PHẨM MỚI như thế nào để khách hàng biết

Theo mình Marketing cho sản phẩm mới đầu tiên phải đặt câu hỏi sp mình là cái gì? ai sẽ sử dụng nó, sp sẽ được dùng ở chỗ nào? khi nào thì người ta cần sử dụng sản phẩm...
Đặt ra được tệp khách hàng mục tiêu và tiếp cận như thế nào chính là cái mà Marketing đang cần :) giả dụ chẳng đồng chí nào ham hố bán dao mổ siêu cao tần (dùng trong phòng mổ) cho mấy bà thịt lợn cả :D sai tệp khách hàng họ lại chửi như hát hay thì mệt :v
 
#13
RE: Cách thức tung ra SẢN PHẨM MỚI như thế nào để khách hàng biết

Sản phẩm mới thì nên được chuẩn bị kỹ lưỡng khi ra thị trường. Để chuận bị cho nó mình nghĩ cần một thời gian để giới thiệu hoặc pr nó trên các thông tin đại chúng hoặc hệ thống khách hàng cũ của mình.
 
#14
RE: Cách thức tung ra SẢN PHẨM MỚI như thế nào để khách hàng biết �

theo mình đẩy mạnh pr sản phẩm - công dụng thế nào - ưu điểm so với sản phẩm cũ khác.... đặt biệt là phải pr qua các khách hàng cũ ... tùy theo mục tiêu của doanh nghiệp mà đẩy sản phẩm. khá nhiều thứ để nói....
 
#15
RE: Cách thức tung ra SẢN PHẨM MỚI như thế nào để khách hàng biết �

chào các bạn
Mình cũng đang săp cho ra 1 sản phẩm mới ,tên mới hãng cũng mới , mình học chuyên ngành thời trang giờ quay ra làm giêng
về mọi phương diện cạnh tranh hay mẫu mã ko ngại đối thủ nào,
đang có 1 đồng chí khá về MKT đồi hợp tác ,mình ko muốn thà bỏ 1 khoản tiền làm mkt
theo các bạn làm MKT ban đầu cần chi nhiều hay ít vì vốn rât hạn hẹp
tks mọi người chỉ giáo
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
118,069
Bài viết
139,473
Thành viên
173,948
Thành viên mới nhất
verbproducts

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress