• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
  Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách SEO lên top Google nhanh

#1
Tình cờ trong giờ làm, em đi dạo vòng vòng mấy trang web nước ngoài thấy bài hay nên lấy về dịch share cho mọi người với post web của công ty. 

SEO đang là một trong những cách hiệu quả để khách hàng biết đến bạn và tăng hiệu quả kinh doanh. Liệu bạn đã biết những cách để SEO lên TOP Google nhanh?

1. Xây dựng danh sách từ khóa
Thứ quan trọng nhất khiến người ta có thể theo dõi lâu dài chính là nội dung, thế nhưng nội dung lại được xây dựng thông qua từ khóa. Nếu bạn viết những bài đăng không chứa từ khóa mà đối tượng của bạn tìm kiếm, thì họ sẽ khó biết đến sự tồn tại của bài viết đó.

Những từ khóa dài này có thể xây dựng theo công thức K (Keyword) – B (Brand) – A (Attribute) – T (Target Audience) – L (Location). Trong khi nghiên cứu từ khóa, hãy chắc chắn tập trung vào những từ khóa đuôi dài vì chúng đóng góp 80% lưu lượng truy cập vào công cụ tìm kiếm.Hãy tạo một danh sách từ 50 – 100 từ khóa và hoạch định chúng. Nó sẽ giúp bạn hệ thống nội dung của website và SEO lên top google nhanh hơn. Nhiều từ khóa dài hợp lại sẽ giúp bạn cải thiện kết quả tìm kiếm của các từ khóa ngắn hơn sau này.

Xem bài viết đầy đủ tại đây để biết một số mẹo.

2. Xây dựng kế hoạch liên kết
Google ưu tiên hàng đầu cho bất kỳ trang web nào có hàng trăm liên kết. Nếu không có liên kết, bạn không thể SEO lên top Google nhanh chóng được. Tuy vậy, không phải mọi backlink đều có giá trị như nhau, một liên kết từ một trang web có quyền lực cao sẽ tốt hơn 100 liên kết từ những trang web nhỏ.

Có một kế hoạch xây dựng liên kết mạnh mẽ có thể giúp bạn thu hút hàng trăm liên kết tự nhiên từ các trang web khác. Ngay cả khi viết các bài đăng của khách, hãy liên kết tới các trang nội bộ của bạn. Có rất nhiều cách để bạn có thể thu hút liên kết chất lượng đến các trang web của bạn, đây là một vài trong số đó.


Xem bài viết đầy đủ tại đây để biết một số mẹo.

3. Tối ưu hóa SEO onpage
Như đã thảo luận ở điểm đầu tiên, nghiên cứu từ khóa thực sự quan trọng. Một khi bạn có một danh sách các từ khóa mà bạn có thể sử dụng trong nội dung của bạn, thứ quan trọng không kém là tối ưu hóa nội dung bài đăng.
SEO trên trang liên quan đến cơ bản trong những điều sau đây.
 • Tiêu đề
 • Mô tả meta (phần ở phía dưới tiêu đề bài viết khi tìm kiếm Google)
 • Thẻ ảnh alt
 • Nội dung bài
 • Liên kết (liên kết nội bộ, bên ngoài)
 • Cấu trúc URL (giữ nó ngắn và đơn giản)
Nên tránh xa nhồi nhét từ khóa. Hầu hết người mới bắt đầu về SEO luôn cố gắng làm điều này, họ chọn ra một từ khoá và đặt nó trên tất cả các bài viết của họ vì họ nghĩ đó là một trong những cách SEO top Google nhanh.Trong thực tế, Google penalizes luôn tránh xa các trang web nhồi nhét từ khóa. Cách tốt nhất để làm trên trang SEO cho nội dung của bạn là sử dụng từ khoá có liên quan. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như công cụ đề xuất của Google và sử dụng các từ khoá đó trong khi tạo nội dung để có thể SEO lên top Google nhanh.

Xem bài viết đầy đủ tại đây để biết một số cách kiểm tra.

4. Tiến hành kiểm tra tình trạng web thường xuyên


Một trong những lý do lớn trang web của bạn không thể SEO lên top Google nhanh đó là bạn không quản lý kỹ càng nội dung của mình. Có thể là thẻ tiêu đề trùng lặp, mô tả meta dài hoặc thiếu alt hình ảnh, v.v…

Hãy tiến hành kiểm toán trang web thường xuyên để tìm và sửa các vấn đề liên quan đến công việc SEO của bạn. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là sử dụng SEMrush.

Nó giúp bạn nhanh chóng tìm thấy tất cả các vấn đề liên quan đến SEO mà trang web của bạn có bằng cách cho trang web của bạn một điểm. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ miễn phí khác như Seoptimer để kiểm tra nhanh trang web của bạn cho bất kỳ vấn đề liên quan đến trang web.

Trong khi kiểm tra trang web, đảm bảo tìm ra tốc độ của trang web, khả năng tương thích của trình duyệt, sự tương thích với thiết bị di động... để biết thêm về trang web của bạn. Bạn càng sớm tìm ra và sửa các vấn đề liên quan đến trang web của mình càng nhanh thì bạn càng có thể lên top Google.

5. Theo dõi kết quả SEO
Theo dõi tiến độ SEO của bạn là cực kỳ quan trọng. Tìm hiểu cách từ khóa của bạn đang hoạt động trên Google, hãy kiểm tra bao nhiêu liên kết bạn nhận được từ các trang khác và phân tích số lượng khách truy cập bạn nhận được từ Google mỗi tháng.

Đơn giản bạn có thể sử dụng webmaster tool hoặc các công cụ khác như SEMrush, Ahrefs, MajesticSEO, Google analytics, v.v… để biết thêm về dữ liệu SEO của bạn. Kiểm tra thời gian trung bình của khách truy cập, tỷ lệ thoát và trang cho mỗi khách truy cập. Tất cả các yếu tố này cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn về những gì bạn có thể làm để cải thiện SEO của bạn thành công.

6. Khắc phục những lỗi thường mắc phải
Dưới đây là một số sai lầm mà hầu hết các bạn mới đều thực hiện khi cố gắng SEO top Google nhanh:

 1. Không sửa các liên kết hỏng:Hãy sử dụng một số công cụ kiểm tra link hỏng trong trang web của bạn. Đảm bảo sửa chữa liên kết bị hỏng ngay sau khi bạn tìm thấy chúng hoặc nó có thể làm tổn thương nghiêm trọng thứ hạng tìm kiếm của bạn.
 2. Nhồi nhét từ khóa:KHÔNG bao giờ nghĩ đến việc sử dụng cùng một từ khoá trong khi viết nội dung. Sử dụng từ khoá chính của bạn trong tiêu đề của bạn, mô tả meta, thẻ alt hình ảnh và URL là đủ. Nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn, tìm kiếm cụm từ khóa có liên quan và sử dụng chúng trong nội dung của bạn.
 3. Các bài đăng trên blog không đủ dài:Các bài đăng trên blog ngắn hơn như 200 đến 300 từ sẽ không cho bạn bất kỳ cạnh nào. Họ sẽ không xếp hạng trên Google. Hãy dành thời gian để viết những bài chất lượng và có số từ lớn hơn  1000 từ để mang lại giá trị tốt hơn.
 4. Mua những liên kết giá rẻ:Đừng bao giờ tin vào những lời quảng cáo 100 backlink giá 100.000đ. Tất cả đều là spam và sẽ không giúp bạn trong việc xếp hạng tốt hơn.Trên thực tế, nếu trình thu thập thông tin của Google phát hiện bạn đang mua liên kết từ các nguồn xấu, trang web của bạn có thể bị giảm thứ hạng trên các trang tìm kiếm Google.
 5. Thời gian tải chậm: Không ai thích tải trang web chậm. Bạn có biết rằng nếu trang web của bạn mất hơn 3 giây, bạn sẽ mất thứ hạng tìm kiếm, traffic và dĩ nhiên nó sẽ giảm khả năng bán hàng của bạn? Vì vậy, đảm bảo bạn đang sử dụng web hosting phù hợp, tối ưu hóa hình ảnh và sử dụng một CDN để tăng tốc độ các trang web của bạn.

  Làm hết tất cả như trên rồi có thể SEO nhanh không?
  Chúng ta ai cũng muốn từ khóa của mình được SEO lên top Google nhanh. Mỗi một ngày chậm trễ, là chúng ta mất hàng triệu lượt tiếp cận đến thương hiệu và sản phẩm. Với những chiến thuật trên, các bạn có thể sử dụng các mẹo được đề cập trên trang này để tăng thứ hạng của bạn nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến các nguyên tắc của Google nhưng cũng phải có thời gian để những giá trị được đánh giá.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
120,940
Bài viết
142,541
Thành viên
174,567
Thành viên mới nhất
saigongateway

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress