• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách phối màu để trong thiết kế nhà đẹp sẽ mang đến cho bạn một ngôi nhà lý tưởng

#1
Màu sắc là một trong những yếu tố giúp bạn thiết kế nhà đẹp hơn. Bởi một thiết kế đẹp ngoài cần yếu tố hài hòa trong việc bố trí, phong cách kiến trúc hay phong thủy thì màu sắc của ngôi nhà cũng chiếm một phần vô cùng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách phối màu trang trí cho ngôi nhà của bạn nhé.

Chọn màu sắc có sự nhấn nhá

Hiển nhiên một thiết kế nhà đẹp là phải có điểm nhấn tạo chiều sâu cho không gian trong nhà. Bạn có thể trang trí ngôi nhà của mình bằng cách tạo ra điểm nhấn cho không gian. Điểm nhấn ở đây không thể là một mảng tường, nhưng nếu bạn muốn mảng tường đó trở thành điểm nhấn khi khách bước vào nhà thì có thể kết hợp một vài viên gạch khác màu với thiết kế ăn ý nhất. Hoặc điểm nhấn cũng có thể tạo từ bằng bộ bàn ghế, rèm cửa nếu bạn khéo léo để chúng hòa quyện nhẹ nhàng lại với màu sắc của tường.

Những màu sắc để điểm nhấn bạn chỉ nên sử dụng cho một chi tiết nhỏ, nếu sử dụng quá nhiều màu sắc cho những chi tiết lớn sẽ khiến cho không gian trở nên rối mắt người nhìn. Có thể bạn chưa biết: Bồn cầu giá rẻ hcm Gạch Xinh

Kết hợp màu sắc có sự tương phản

Trước khi sử dụng, bạn cần chú ý đến việc chọn màu sắc trong không gian để có thể so sánh, lựa chọn những màu sắc có sự tương phản với nhau. Ví dụ, khi lựa chọn gạch lát nền thì nhất định phải chú ý đến độ phản quang (bởi khi bạn nhìn trong showroom là thế nhưng khi ra bên ngoài sẽ khác). Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên nhìn với ánh sáng tự nhiên.

Sự liên kết giữa các màu sắc

Để có một thiết kế nhà đẹp, mọi không gian trong nhà đều phải được thiết kế có sự liên kết với nhau tạo nên một dòng chảy xuyên suốt cho căn nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng những màu sắc khác nhau để tạo nên sự khác biệt trong không gian, nhưng đồng thời hãy dùng màu chủ đạo của phòng khách để làm điểm nhấn cho không gian này sẽ tạo nên sự liên kết vô cùng thú vị.

Trang trí đồ nội thất

Người Việt từ xưa đã rất ưa chuộng sử dụng đồ gỗ nội thất. Màu sắc của gỗ có thể được phối hợp với nhau để tạo ra một căn phòng thêm đặc biệt.

Việc lựa chọn đồ gỗ, bạn cũng cần chú ý lựa chọn màu sắc tương phản để khi kết hợp với nhau, nó sẽ mang lại hiệu ứng thú vị. Bên cạnh đó, những màu sắc tương phản nhau sẽ giúp cho chúng tự nổi bật hoặc nhấn chìm xuống một cách bất ngờ. Hiện nay, người ta thường sử dụng nguyên tắc 1 màu sắc được sử dụng ít nhất 3 lần trong một không gian với những chi tiết nhỏ.

Cửa sổ cũng là một không gian mà bạn cần quan tâm. Bởi cửa sổ là nơi giao thoa giữa không gian trong nhà và ngoài trời, đây là nơi trao đổi ánh sáng tự nhiên với không gian trong nhà. Trang trí cửa sổ đẹp sẽ làm cho không gian nhà ở của bạn trở nên thư thái, thoải mái hơn. Bên cạnh đó, rèm cửa cũng là một cách trang trí nhà đẹp ấn tượng nhất. Nếu không gian bên ngoài có thể thiết kế sân vườn bên ngoài thì bạn có thể sử dụng màu sắc tương phải hoặc hoa văn nổi bật để biến cửa sổ thành điểm nhấn, thu hút ánh nhìn. Hoặc nếu như không gian bên ngoài không đẹp thì quý vị nên sử dụng màu rèm cửa tương đồng với màu tường để không tạo sự thu hút nhưng vẫn tạo được vẻ đẹp cho không gian.

Hiện nay, màu trắng là một màu sắc chưa bao giờ lỗi thời cũng như dễ dàng kết hợp được với nhiều màu sắc khác nhau. Chính vì vậy, khi lựa chọn màu trắng cho không gian, bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc của đồ nội thất, đồng thời, màu trắng sẽ khiến cho không gian thoáng và thoải mái hơn. Có thể bạn quan tâm: Chậu rửa mặt Gachxinh

Hiểu rõ cách phối màu để trong thiết kế nhà đẹp sẽ mang đến cho bạn một ngôi nhà lý tưởng, đúng với tính cách và tâm tư. Chúc bạn thành công!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
117,810
Bài viết
139,284
Thành viên
174,135
Thành viên mới nhất
apbfivsa

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress