• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

CÁCH LÀM THỊT KHO TÀU

#1
[font=Roboto, serif]Thịt kho tàu là món có thể được ăn với nhiều món như: cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua. Vị mặn, vị ngọt, vị bùi béo của thịt kho tàu kết hợp với vị chua xen lẫn cay cay của dưa cải muối xối, tạo nên hương vị quyến rũ đến bất ngờ. Thịt kho tàu không phải là món ăn mới, nhưng để có một nồi kho tàu ngon thì không đơn giản[/font]
[font=Roboto, serif][img=500x312]http://vanhoamientay.com/wp-content/uploads/2014/09/cach-lam-thit-kho-tau-300x187.jpg[/img]
Món thịt kho tàu[/font]

[font=Roboto, serif]Nguyên liệu làm món thịt kho tàu:[/font]
[font=Roboto, serif]– 500g thịt chân giờ hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)[/font]
[font=Roboto, serif]– 10 quả trứng vịt (hoặc trứng gà)[/font]
[font=Roboto, serif]– 1 trái dừa tươi[/font]
[font=Roboto, serif]– Nước mắm ngon[/font]
[font=Roboto, serif]– Đường, muối, hạt tiêu[/font]
[font=Roboto, serif]– hành củ[/font]
[font=Roboto, serif]Cách nấu thịt kho tàu:[/font]
[font=Roboto, serif]
Nên để ráo thịt trước khi ướp[/font]

[font=Roboto, serif]– Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị. Lưu ý nên cắt miếng thịt vuông, to và phải để thật ráo nước trước khi ướp gia vị.[/font]

[font=Roboto, serif]– Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu nhé.[/font]
[font=Roboto, serif]– Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt (trứng gà hoặc trứng cúc) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.[/font]
[font=Roboto, serif]– Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.[/font]
[font=Roboto, serif]
Món thị kho tàu thường ăn kèm với cải chua[/font]

[font=Roboto, serif]Lưu ý khi nấu món thịt kho tàu:[/font]
[font=Roboto, serif]– Nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.[/font]
[font=Roboto, serif]– Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.[/font]
[font=Roboto, serif]– Tao thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.[/font]
[font=Roboto, serif]– Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.[/font]
[font=Roboto, serif]– Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần. Cách làm thịt kho tàu Cách làm cơm chiên dương châu[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,633
Bài viết
129,446
Thành viên
172,116
Thành viên mới nhất
maiton22

Quảng cáo