• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách làm món Vịt kho chuối xanh

#1
Một món kho thật lạ với vị béo từ thịt vịt chín mềm kết hợp với vị bùi của chuối và mùi thơm từ các gia vị làm bữa cơm gia đình thêm đậm đà, ấm cúng. Quý vị và các bạn hãy thử làm ngay nhé.
>>Xem thêm: mon ngon moi ngay


NGUYÊN LIỆU
  • Thịt vịt: 600g
  • Chuối xanh: 3 trái
  • Gừng cắt lát: 15g
  • Hành lá: 2 cọng
  • Ngò rí: 1 cọng
  • Ớt hiểm đập dập: 3 trái
  • Hành tím đập dập: 5 củ
  • Tỏi đập dập: 5 tép
  • Dầu ăn, nước mắm, dầu điều
  • Đường, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, giấm gạo
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Vịt rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp 1/2m muối, 1m hạt nêm, 1m bột ngọt, 1m nước mắm, và 1/2m tiêu để thấm.

– Hành lá, ngò rí cắt khúc 2cm.

– Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc 4cm, chẻ làm làm tư, ngâm vào tô nước có pha ít muối và giấm gạo để không bị đen.

2. THỰC HIỆN:
– Thắng 2M đường với 2M dầu ăn cho vàng, cho hành tím, tỏi và gừng vào phi thơm, cho vịt vào xào kĩ, thêm 1M dầu điều, đảo đều. Thêm 1 chén nước, ớt hiểm, nấu sôi. Kho vịt với lửa nhỏ khoảng 15 phút, cho chuối xanh vào thỉnh thoảng châm thêm nước cho gia vị thấm đều, cuối cùng cho thêm hành lá cắt khúc. Tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:
– Cho vịt ra đĩa, trang trí với hành ngò và thêm ít tiêu lên mặt cho thơm.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
106,415
Bài viết
127,311
Thành viên
171,941
Thành viên mới nhất
binhminhniele01

Quảng cáo