• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách làm món Thịt kho đậu phộng

#1
Miếng thịt kho thơm lừng, chín mềm, béo ngậy quyện lẫn sự béo bùi thấm gia vị của đậu phộng sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong gia đình, mang đến hương vị mới lạ cho món thịt kho quen thuộc.
>>Xem thêm: thực đơn món ngon mỗi ngày


NGUYÊN LIỆU
  • Thịt ba rọi 300g
  • Đậu phộng sống 150g
  • Ớt hiểm đập dập 2 trái
  • Cơm dừa (cứng cạy) 1/2 trái
  • Hành lá, hành tím bào
  • Ớt bột, ớt hiểm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Thịt ba chỉ cắt miếng cạnh khoảng 1cm, ướp với 1/2M đường, 1/2m bột ngọt, 1/2m muối, 1/2m ớt bột, 1M nước mắm.

– Đậu phộng rửa sạch, luộc từ nước lạnh, để sôi khoảng 15 phút cho hơi mềm. Hành lá cắt khúc 1cm. Cơm dừa cắt miếng quả trám.

2. THỰC HIỆN:
– Đun nóng 1M dầu với 1/2M đường cho lên màu caramel, thêm 3M hành tím bào phi thơm, cho thịt vào đảo đều cho săn lại, cho tiếp đậu phộng, cơm dừa vào, ớt hiểm đập dập với nước dừa cho sấp mặt thịt (thiếu thì có thể cho thêm nước lạnh). Nêm thêm 1/2m bột ngọt, 2M nước mắm. Kho lửa riu riu, đến khi thịt mềm, nước hơi sánh là được. Thêm hành lá, trộn đều, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:
– Múc thịt kho đậu phộng ra đĩa, rắc thêm tiêu, dùng với cơm nóng.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
105,653
Bài viết
126,536
Thành viên
171,842
Thành viên mới nhất
Baidreider

Quảng cáo