• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách làm món Salad thanh long chanh dây

#1
Mùi thơm từ chanh dây kết hợp cùng sữa chua và mật ong cùng với vị béo từ sốt mayonnaise xen lẫn độ giòn của táo.
>>Xem thêm: món ngon mỗi ngày dễ làm


NGUYÊN LIỆU
  • Thanh long ruột trắng 1 trái nhỏ
  • Táo đỏ 1/2 trái
  • Bơ 1 trái
  • Chanh dây 1 trái
  • Bacon 100g
  • Sữa chua có đường 1/2 hộp
  • RAU NÊM: Húng lủi
  • Gia vị: Mật ong, dầu ăn, sốt mayonnaise
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Thanh long, táo đỏ và bơ cắt miếng vuông cờ, cho vào một tô, để ngăn mát tủ lạnh.

– Cho bacon vào chảo áp chảo với một ít dầu để bacon giòn và chín vàng 2 mặt sau đó cho ra giấy thấm dầu cắt nhỏ thành miếng vuông.

– Chanh dây lấy nước và hạt.

2. THỰC HIỆN:
– Pha sốt: Trộn đều 1/2 hộp sữa chua có đường với nước chanh dây nguyên hạt, 1M mật ong và 2M sốt mayonnaise.

– Trộn salad: Trộn đều phần sốt đã pha với hỗn hợp thanh long, táo và bơ.

3. CÁCH DÙNG:
– Cho salad ra đĩa, rắc bacon cùng với lá húng lủi lên trên.

Mách nhỏ:
– Ngâm táo vào trong nước muối giúp táo không bị thâm.
– Chọn bơ sáp dẻo, trái dài, chín và vỏ săn.
– Áp chảo bacon với một ít dầu dầu giúp bacon được giòn và giảm mỡ.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
105,723
Bài viết
126,608
Thành viên
171,856
Thành viên mới nhất
ankushashawife

Quảng cáo