• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách làm món Salad mực ống

#1
Những ngày hè oi bức được thưởng thức một đĩa Salad xanh rì thanh mát, có vị ngọt thơm tự nhiên của mực ống tươi khiến cơ thể dễ chịu hơn. Món ăn đơn giản mà ngon, cùng làm ngay món Salad mực ống nhé.


NGUYÊN LIỆU
  • Mực ống tươi 300g
  • Xà lách xoăn Frisse 50g
  • Xà lách Romain 50g
  • Rau mầm tím 50g
  • Hành tây tím 1 củ nhỏ
  • Củ cải đỏ 5 củ
  • Hỗn hợp gia vị lá thơm (khô) 1m
  • Tỏi băm 2M
  • Gừng mài 1M
  • RAU NÊM: Húng lủi
  • ĂN KÈM: Cơm
  • Gia vị: Dầu olive, ớt bột paprika, đường, giấm gạo, hạt nêm, nước tương
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
Ướp: Mực ống tươi cắt khoanh, ướp với 1m hạt nêm, 1m ớt paprika, 1m hỗn hợp gia vị lá thơm xay, để thấm.

– Xà lách các loại cắt khúc ngắn. Hành tây, củ cải đỏ cắt mỏng, ngâm nước đá.

2. THỰC HIỆN:
Xào mực: Phi thơm tỏi với dầu olive, cho mực vào xào chín nhanh trên lửa lớn, trút ra dĩa, để nguội.

Làm sốt dầu giấm nước tương: 3M nước tương, 1M đường, 2M giấm gạo, 1M dầu olive, trộn đều rồi cho gừng mài vào. Nếm vị chua nhẹ, vừa ăn.

3. CÁCH DÙNG:
– Xếp các loại rau xà lách, rau mầm, hành tây và củ cải đỏ ra đĩa, cho mực lên trên, rưới sốt dầu giấm nước tương lên cùng, rắc thêm ớt bột, trang trí với húng lủi.

Mách nhỏ:
– Xào mực lửa lớn để không bị ra nước nhiều, mực sẽ giòn ngon ngọt hơn.
– Các loại rau sau khi rửa giữ trong tủ lạnh hoặc ngâm nước đá để có độ giòn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
105,723
Bài viết
126,608
Thành viên
171,856
Thành viên mới nhất
ankushashawife

Quảng cáo