• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách làm món Lẩu nấm tiềm củ quả

#1
Lẩu nấm là món lẩu chay được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo công thức mới lạ khi được tiềm với các vị thuốc như táo đỏ, ngưu bàng giúp nồi lẩu thêm thơm ngon, bổ dưỡng hơn.
>>Xem thêm: thực đơn món ngon mỗi ngày


NGUYÊN LIỆU
  • Nấm hương ngâm mềm 100g
  • Nấm đầu khỉ 150g
  • Táo đỏ khô 50g
  • Củ năng gọt sạch 100g
  • Ngưu bàng 100g
  • Hạt sen tươi (Huế) 100g
  • Nước lọc 1,6 lít
  • Tiêu xanh 50g
  • Hành boaro 50g
  • ĂN KÈM: Mì trứng, rau xà lách xoong
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, nước tương, hạt nêm chay
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Nấm hương ngâm mềm, cắt bỏ chân. Nấm đầu khỉ ngâm mềm, cắt lát. Táo đỏ ngâm mềm. Củ năng cắt đôi. Ngưu bàng bào vỏ, cắt lát xéo dầy 1,5cm. Tiêu xanh đập dập. Boaro cắt khúc, đập dập. Hạt sen luộc sơ.

– Cho nấm hương, nấm đầu khỉ, củ năng vào tô ướp vào 1m tiêu, 1m hạt nêm chay trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.

2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm hành boaro, xào sơ nấm hương, nấm đầu khỉ, củ năng, thêm 1,6 lít nước vào nấu sôi, để nhỏ lửa cho táo đỏ, hạt sen, tiêu xanh, ngưu bàng vào, nêm 1/2m muối, 1m bột ngọt và 1/2M hạt nêm chay, tiềm đến khi tất cả củ quả mềm, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:
– Dùng lẩu nóng, nhúng thêm xà lách xoong, ăn kèm mì trứng và chấm nước tương.

Mách nhỏ:
– Cho tiêu xanh vào sau khi nước sôi để tiêu chín và giữ được hương vị.
– Ướp và xào sơ nấm hương, nấm đầu khỉ để loại bỏ bớt mùi đặc trưng của nấm.
– Đối với món tiềm nên sử dụng lửa nhỏ để rau củ mềm và tiết ra chất ngọt.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
106,415
Bài viết
127,311
Thành viên
171,941
Thành viên mới nhất
binhminhniele01

Quảng cáo