• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách làm món Gỏi mực chiên

#1
Mực chiên giòn thơm ơi là thơm, trộn vào cùng với các loại rau củ, mè rang, sốt trộn làm từ mayonnaise, ôi chao, cuối tuần thật là hạnh phúc rồi đó.
>>Xem thêm: món ngon mỗi ngày dễ làm



NGUYÊN LIỆU
  • Mực lá: 200g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Dưa leo: 1 trái to
  • Gừng non: 1 miếng nhỏ
  • Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
  • Húng lủi: 30g
  • Mè rang, đường, tương ớt, bột mì, dầu ăn, dầu mè
  • Bột chiên giòn
  • Sốt mayonnaise
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Dưa leo bỏ ruột, cắt lát xéo dày 3mm, ướp 1/2M đường, trộn đều. Gừng cắt sợi.

– Hành tây cắt múi cau nhỏ, ngâm vào nước đá khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.

– Pha 1M bột chiên giòn với 1M bột mì.

– Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn 2x4cm.

– Pha sốt: Trộn đều 1M sốt mayonnaise, 1M tương ớt và 1m dầu mè.

– Húng lủi, cắt nhỏ, để lại vài lá trang trí.

2. THỰC HIỆN:
– Đun nóng dầu ăn, lần lượt tẩm mực với hỗn hợp bột đã trộn, sau đó chiên mực chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Cho dưa leo, hành tây, gừng, ớt cắt sợi, húng lủi, mực chiên, sốt pha, 1M mè rang vào tô trộn đều.

3. CÁCH DÙNG:
– Cho gỏi mực ra đĩa, rắc mè rang và húng lủi lên trên.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
105,722
Bài viết
126,607
Thành viên
171,856
Thành viên mới nhất
ankushashawife

Quảng cáo