• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách làm món Củ hũ dừa xào ba chỉ

#1
Món vừa ngon vừa dễ làm chắc sẽ “được lòng” các mẹ lắm đây Củ hũ dừa có vị ngọt, giòn sựt sựt, thường chủ yếu được trộn gỏi, tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ thực hiện theo cách làm mới, xem và trổ tài ngay.
>>Xem thêm: các món ăn ngon dễ làm


NGUYÊN LIỆU
  • Củ hũ dừa non 200g
  • Cà rốt 50g
  • Thịt ba chỉ rút xương 200g
  • Tỏi băm 1m
  • Ớt sừng 1 trái
  • Hành tây 1/2 củ
  • RAU NÊM: hành tím băm, ngò và rau quế cắt khúc
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, giấm gạo, nước tương
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Thịt ba chỉ cắt lát, ướp với 1m hạt nêm, 1/2m tiêu và 1m hành tím băm, để thấm.

– Củ hũ dừa và cà rốt cắt lát mỏng theo chiều dọc (cắt 1 phân), sau đó ngâm củ hũ dừa vào nước có pha giấm loãng. Cà rốt, ớt sừng cắt quả trám. Hành tây cắt múi cau.

2. THỰC HIỆN:
– Pha sốt xào: Cho 3M nước, 1/2m bột ngọt, 1/2m tiêu, 1/2m đường, 1m hạt nêm và 1/2M giấm gạo, khuấy đều.

– Xào: Đun nóng 2M dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào áp chảo xém mặt. Sau đó cho tỏi băm vào xào thơm rồi cho củ hũ dừa, nêm sốt xào vào đảo đều rồi thêm cà rốt vào xào vừa chín thì cho hành tây và ớt sừng vào, nêm thêm 1m nước mắm. Cuối cùng cho ngò và rau quế cắt khúc vào đảo đều rồi tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:
– Trình bày củ hủ dừa xào thịt ra đĩa, thêm ớt sừng thái chỉ và lá quế trang trí.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
106,415
Bài viết
127,311
Thành viên
171,941
Thành viên mới nhất
binhminhniele01

Quảng cáo