• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách làm món Chả cá kho vân trứng

#1
Các chị em đã hơi ngán với các bữa cơm hàng ngày quanh quẩn thịt kho, cá hấp, chiên xào đủ kiểu, thì hôm nay hãy trổ tài làm món Chả cá kho vân trứng lạ miệng với sự kết hợp của chả cá ba sa và trứng này nhé.
>>Xem thêm: mon ngon moi ngay


NGUYÊN LIỆU
  • Chả cá basa: 200g
  • Cà chua: 2 trái
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tím cắt lát
  • Hành lá, ngò rí
  • Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, sa tế tôm, dầu ăn, dầu điều
  • Sốt mayonnaise
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Chả cá chiên sơ, cắt miếng vừa ăn.

– Cà chua: băm nhỏ. Hành ngò cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan.

2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm hành tím với 2M dầu điều, cho cà chua vào xào, thêm 1/2 chén nước, nêm 1.5m đường, 1m hạt nêm, 1/3m muối, 1m sa tế tôm, 1/3m bột ngọt, cho chả cá vào kho nhỏ lửa đến khi nước hơi cạn, thêm 1/2M sốt khuấy tan, tiếp tục cho trứng vào tạo vân, thêm hành lá, ngò rí. Tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:
– Cho món kho ra đĩa, rắc thêm tiêu, trang trí xà lách, ớt, ngò rí và dùng kèm bánh mì.

Mách nhỏ:
– Cho trứng vào từ từ, dùng đũa đánh đều tay để tạo vân cho đẹp.
– Chả cá sau khi chiên cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi cắt miếng, cá chiên cắt sẽ được đẹp hơn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
106,270
Bài viết
127,165
Thành viên
171,915
Thành viên mới nhất
nguyenngocchauhuy

Quảng cáo