• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách làm món Canh gà quay tam sắc

#1
Một tô canh vừa thơm ngon, vừa mang màu sắc hấp dẫn từ sự kết hợp của gà quay và cải chua, cà chua bi & măng chua. Dễ làm và ngon xuất sắc.
>>Xem thêm: các món ăn ngon dễ làm


NGUYÊN LIỆU
  • Gà quay 300g
  • Cải chua 100g
  • Cà chua bi 100g
  • Măng chua 100g
  • Gừng 1 củ nhỏ
  • RAU NÊM: Rau om, ngò gai
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, bột canh, nước mắm, giấm gạo, dầu ăn
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Gà quay chặt miếng vừa ăn.

– Cải chua, măng chua cắt khúc 2cm. Cà chua bi cắt đôi. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

2. THỰC HIỆN:
– Nấu canh: Đun nóng dầu ăn, phi thơm gừng, cho cải chua và măng chua vào xào nhanh rồi cho gà quay vào xào vài phút. Tiếp theo thêm 1 lít nước vào nấu sôi, giảm lửa nấu khoảng 5 phút cho rau mềm rồi nêm 1m bột canh, 1m bột ngọt, 1,5m đường và 2M giấm gạo. Cuối cùng cho cà chua bi vào, nếm vị vừa ăn rồi tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:
– Múc canh gà quay tam sắc ra tô, thêm rau om, ngò gai lên trên, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:
– Măng chua và cải chua rửa qua nước và vắt ráo để kiểm soát được hương vị khi nấu.
– Cho cà chua bi vào sau để cà không bị nát.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
105,723
Bài viết
126,608
Thành viên
171,856
Thành viên mới nhất
ankushashawife

Quảng cáo