Member
- Bài viết
- 157
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 16
Tiêu xanh thơm nồng, cay nhẹ kết hợp với cá hồi áp chảo ngọt vị - làm món ăn thêm phần lạ miệng, “một cắn là say đắm”. Cùng trổ tài làm ngay món Cá hồi áp chảo sốt tiêu này nhé.
>>Xem thêm: thực đơn món ngon mỗi ngày
NGUYÊN LIỆU
1. SƠ CHẾ:
– Cá hồi sơ chế sạch. Ướp cá với 1 nhánh tiêu xanh đập dập, 2m nước tương, 1/2m bột ngọt, 1/2m đường, 1m dầu ăn, để thấm.
– Nấm linh chi xé nhỏ. Tiêu xanh đập dập, băm sơ. Hành tây cắt múi cau. Bột năng pha loãng với nước.
2. THỰC HIỆN:
– Cá hồi áp chảo cho chín đều hai mặt.
– Sốt tiêu xanh: Phi thơm hành tỏi gừng băm, cho nấm, 2 nhánh tiêu xanh đập dập và hành tây vào xào, thêm 1/2 chén nước, nêm 2m nước tương, 1/2m hạt nêm, 1/2m bột ngọt, 1m đường, 1 ít giấm gạo thêm bột năng pha loãng tạo độ sánh. Cuối cùng, cho thêm 1 m dầu ăn vào tạo độ bóng cho sốt.
3. CÁCH DÙNG:
– Cho 1/2 lượng sốt ra đĩa, xếp cá lên trên, rưới phần sốt còn lại lên trên cùng. Dùng nóng với cơm trắng.
>>Xem thêm: thực đơn món ngon mỗi ngày
NGUYÊN LIỆU
- Cá hồi 200g
- Tiêu xanh 3 nhánh
- Nấm linh chi 50g
- Hành tây 30g
- Hành tỏi băm 1m
- Gừng băm 1m
- Bột năng 1m
- ĂN KÈM: Cơm trắng
- Gia vị: đường, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, bột năng, dầu ăn, giấm gạo
1. SƠ CHẾ:
– Cá hồi sơ chế sạch. Ướp cá với 1 nhánh tiêu xanh đập dập, 2m nước tương, 1/2m bột ngọt, 1/2m đường, 1m dầu ăn, để thấm.
– Nấm linh chi xé nhỏ. Tiêu xanh đập dập, băm sơ. Hành tây cắt múi cau. Bột năng pha loãng với nước.
2. THỰC HIỆN:
– Cá hồi áp chảo cho chín đều hai mặt.
– Sốt tiêu xanh: Phi thơm hành tỏi gừng băm, cho nấm, 2 nhánh tiêu xanh đập dập và hành tây vào xào, thêm 1/2 chén nước, nêm 2m nước tương, 1/2m hạt nêm, 1/2m bột ngọt, 1m đường, 1 ít giấm gạo thêm bột năng pha loãng tạo độ sánh. Cuối cùng, cho thêm 1 m dầu ăn vào tạo độ bóng cho sốt.
3. CÁCH DÙNG:
– Cho 1/2 lượng sốt ra đĩa, xếp cá lên trên, rưới phần sốt còn lại lên trên cùng. Dùng nóng với cơm trắng.