• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách làm món Bánh rán nhân cua

#1
Bánh rán nhân cua là món ăn nhẹ dùng đầu bữa, thường được phục vụ trong các bữa tiệc sang trọng hoặc trong các ngày lễ lớn, rất thích hợp với khẩu vị của người Việt.
>>Xem thêm: các món ăn ngon dễ làm


NGUYÊN LIỆU
  • Bột mì: 20g
  • Thịt cua: 60g
  • Hành boaro: 50g
  • Hành tây: 50g
  • Phô mai sợi: 80g
  • Cà rốt: 50g
  • Sữa hộp không đường: 200ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bơ lạt, muối, tiêu, hạt nêm, rượu trắng, sốt mayonnaise
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Thịt cua xé nhỏ. Hành boaro lấy phần lá xanh, cắt lát. Cà rốt và hành tây cắt sợi.

– Làm vỏ bánh: Cho bột mì vào tô, vừa khuấy vừa thêm sữa vào từ từ đến khi hỗn hợp hơi sệt, thêm 1/2 quả trứng gà và 1/2m muối vào đánh tan, để 30 phút cho bột nở, dùng chảo chiên trứng rán bánh chín vàng.

– Làm nhân: trụng thịt cua qua nước nóng có ít muối và rượu trắng, để ráo. Xào mềm cà rốt, hành tây và hành boaro với ít bơ, nêm 1m hạt nêm và 1 ít tiêu, cho thịt cua vào đảo nhanh, để nguội rồi trộn đều với 4M sốt mayonnaise.

2. THỰC HIỆN:
– Cho 2M nhân vào vỏ bánh, gấp làm tư thành hình cánh quạt, rắc phô mai sợi lên trên, cho vào lò nướng lửa trên với nhiệt độ 120 độ, trong vòng 4 – 5 phút.

3. CÁCH DÙNG:
– Lấy bánh ra đĩa, dùng nóng kèm salad trộn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
106,415
Bài viết
127,311
Thành viên
171,941
Thành viên mới nhất
binhminhniele01

Quảng cáo