• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách làm công tơ điện quay chậm điện lực Việt Nam khuyên dùng

#1
Cách làm công tơ điện quay chậm là một trong những thủ thuật mà không phải hộ gia đình nào cũng biết. Điều này được chia sẻ rất nhiều trên mạng nhưng làm được nó thì phải có kỹ thuật thành thạo để đảm bảo về mặt an toàn về điện.

Trước tiên đi vào tìm hiêu cách làm như thế nào thì bạn cần phải có những hiểu biết về cấu tạo của công tơ điện cái đã.

Tìm hiểu cấu tạo của công tơ điện
Đa phần các công tơ hiện có mặt trên thị trường có cấu tạo cơ bản gồm những thành phần sau:

Cuộn dây điện áp: Được đặt ở vị trí song song với phụ tải. Cuộn dây có số lượng vòng dây tương đối nhiều, nên nếu đem so sánh ta dễ dàng nhận thấy thiết diện của dây nhỏ hơn so với các loại công tơ khác.

Bộ phận đĩa nhôm: Được lắp phía trên trục đồng thời tỳ vào trụ để đĩa nhôm có thể quay tự do trong từ trường của nó.

Hộp số cơ khí: Vai trò của bộ phận này giúp hiển thị số vòng quay của đĩa nhôm. Đây cũng chính là lý do nó được gắn cùng với trục đĩa nhôm.

Nam châm vĩnh cửu: Bộ phận này thực hiện việc tạo ra các momen khi các thiết bị hoạt động. Momen này sẽ giúp làm cản trở trong trường hợp mà bộ phận đĩa nhôm thao tác quay trong từ trường của nó.

Bộ phận từ thông của công tơ điện
Bạn có thể sử dụng thỏi nam châm để gây tác động lên công tơ điện. Nhằm làm rối loạn hoặc suy yếu các lực đẩy của từ thông. Từ đó nó sẽ giúp làm giảm hoặc suy yếu tốc độ quay của đĩa từ. Với việc đĩa từ hoạt động chậm lại. Đồng nghĩa với việc các chỉ số trên hiển thị trên công tơ điện cũng chậm hơn so với lúc bình thường.

Bộ phận đĩa từ của công tơ điện
Đối với cách làm công tơ điện quay chậm khi tác động lên đĩa từ. Thì bạn cũng có thể dùng thỏi nam châm để tác động lên, cũng như là cách dùng để tác động lên từ thông. Ngoài ra nếu như bạn có chút kiến thức về điện thì có thể tác động vào ốc chỉnh của đĩa từ công tơ. Để có thể thực hiện được tác động lên ốc chỉnh đĩa từ, thì bạn cần phải mở mặt kính của công tơ ra. Sau đấy, cần phải tìm phần định vị của đĩa từ rồi xiết chặt con ốc cân chỉnh đĩa từ.

Bạn chỉ cần xiết hơn nhẹ ốc cân chỉnh để làm tăng thêm độ ma sát, sẽ làm cho đĩa quay chậm lại. Với phương pháp này sẽ làm công tơ điện quay chậm đi rất hiệu quả.

Các cách làm công tơ điện quay chậm
Bên trên là các nguyện tắc hoạt động của công tơ điện và bạn cũng đã phần nào hiểu được. Làm gì để công tơ có thể hoạt động chậm lại thì cần phải tác động đến vị trí nào. Hãy cũng tìm hiểu cách làm công tơ điện quay chậm sau đây:

Chỉnh ốc vít bên dưới đĩa từ
Bên dưới đĩa từ của công tơ có một con ốc vít. Lúc này bạn chỉ cần siết con ốc ở gần vị trí cục nam châm. Lưu ý bạn nên siết hơi nhẹ một chút để làm cho đĩa từ quay chậm. Nếu như siết quá đà sẽ bị lộ và bị nhân viên điện lực phát hiện ra ngay. Với cách làm này sẽ tác động trực tiếp lên bộ phận của công tơ điện. Tuy nhiên, khi thực hiện cách này bạn nên sử dụng bao tay cao su để tránh tình trạng bị điện giật. Nhược điểm của cách làm công tơ điện quay chậm này là dễ bị phát hiện. Vì khi muốn thực hiện được thao tác thì bạn phải mở nắp kính của công tơ, và lúc này kẹp chì đã bị cắt.

Chỉnh khoảng cách 2 cục nam châm với đĩa từ
Bạn tháo công tơ và tiến hành chỉnh lại khoảng cách của 2 cục nam châm với đĩa từ. Nếu như khoảng cách của nam châm và đĩa từ càng xa thì công tơ sẽ càng quay chậm. Với cách làm này thì dễ bị lộ nhất trong các cách làm công tơ điện quay chậm. Vì phải tháo công tơ ra nên các nhân viên điện lực dễ phát hiện.

Cách làm công tơ điện quay chậm bằng thỏi nam châm
Với cách sử dụng thỏi nam châm sẽ dễ dàng hơn siết ốc đĩa từ rất nhiều. Bạn chỉ cần lấy một thỏi nam châm, rồi đặt lên công tơ điện. Sau đấy quan sát vài phút, bạn sẽ thấy tốc độ quay của đĩa từ giảm lại. Và các con số chỉ thị điện năng tiêu thụ cũng chậm hơn. Với cách này thì bạn nên lấy thỏi nam châm ra vào những ngày nhân viên điện lực đi ghi số điện.

Xem thêm: Những cách tiết kiệm điện hiệu quả cho gia đình
 

Đối tác tài trợ

Công ty Điện tự động Bảo Tín - Batiea là địa chỉ đáng tin cậy trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị điện tự động. Là nhà phân phối chính thức của Siemes - Đức, Batiea mang đến cho người dùng các thiết bị Bộ lập trình PLC, biến tần, màn hình HMI, cảm biến,... nhập khẩu chính hãng với giá cả ưu đãi và dịch vụ chất lượng.

Sau nhiều năm hoạt động, công ty Bảo Tín đã đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp hoàn thiện tự động hóa dây chuyền sản xuất, cải thiện chất lượng sản phẩm và tối ưu năng suất hoạt động.

Các doanh nghiệp, đối tác, nhà máy, xí nghiệp có nhu cầu tìm mua các sản phẩm 6ES7214-1AG40-0XB0, 6ES7521-1BH50-0AA06ES7521-1BL00-0AB0,... chất lượng cao có thể liên hệ qua hotline 0981 870 562 để biết thêm thông tin chi tiết.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
116,090
Bài viết
137,385
Thành viên
173,758
Thành viên mới nhất
lantien43

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress