• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách làm chè khúc bạch

#1
Cách làm chè khúc bạch - Cơn sốt hiện nay

Gần đây thấy các bạn sốt sắng sôi nổi bàn tán về cách tự làm chè khúc bạch - Còn gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt mùa hè cho cả gia đình (và bạn bè) bằng món chè vừa ngọt thanh, vừa bùi vừa béo này nhỉ?

Chè khúc bạch có nguồn gốc từ món tráng miệng giàu dinh dưỡng của người Hoa, gần giống như tàu hủ Hongkong nhưng lại được chế biến từ nguyên liệu đặc biệt để tạo nên vị hoàn toàn khác biệt đậm vị phomai. Món chè này có màu sắc hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên chứ không dùng bất cứ một loại phẩm màu hay hương liệu công nghiệp nào.

Làm chè Khúc Bạch vô cùng đơn giản và nhanh gọn, rất thích hợp cho các bà nội trợ luôn bận rộn với việc công sở.


Vị béo thanh, thơm bùi của hạnh nhân ăn kèm những viên khúc bạch mềm dai nhưng hơi giòn quyện cùng nước đường ngọt mát, xen lẫn những viên nhãn lồng hoặc trái vải tạo cho người ăn một cảm giác “lạ” so với các loại chè đỗ truyền thống hay chè Sài Gòn. Chè khúc bạch được cho là món chè “sang chảnh” bởi chè khúc bạch như một cô nàng đỏng đảnh vậy, từng miếng khúc bạch phải luôn được ướp lạnh để giữ được độ giòn dai ngậy của viên khúc bạch. Từng miếng khúc bạch gợn sóng được đưa vào miệng rồi tan ngay trên đầu lưỡi.

Chè khúc bạch có vị thanh, ngọt mát dịu, rất hợp để giải nhiệt vào những ngày thời tiết oi bức của mùa hè. Với đặc điểm chè ăn lạnh, nước chè trong veo, có vị ngọt thanh mát, những viên khúc bạch dai dai, béo bùi vị phô mai cùng quả vải ngọt lịm, mọng nước, kèm các lát hạnh nhân nướng thơm lừng, chè khúc bạch nhanh chóng trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Nguyên liệu làm ra loại chè “sang, chảnh” này cũng hết sức độc đáo. Khúc bạch - nguyên liệu chính làm lên linh hồn cho món chè thơm ngon nổi tiếng này có màu trắng và được làm từ kem tươi với sữa tươi, mềm mềm nhưng rất dẻo và quánh mịn vì được trộn cùng bột gelatine. Khi cắn nhẹ từng phần miếng khúc bạch hình vuông có gân lượn sóng này, bạn dễ dàng cảm nhận vị ngọt ngon tan dần trên đầu lưỡi, hòa quyện cùng mùi thơm thoang thoảng của tinh dầu hạnh nhân.

Nguyên liệu: Làm được 5 bát như trong hình

- Phần chè khúc bạch cơ bản: 120ml sữa tươi không đường, 120ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân, 20ml nước ấm, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin), 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát
- Phần chè khúc bạch trà xanh: 120ml sữa tươi không đường, 120ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột trà xanh, 20ml nước ấm, 20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin) , 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát
- Nước đường dùng để ăn kèm: 40g đường phèn
- Cơm nhãn đã lấy hột, hoặc vải thiều
- Từ công thức cơ bản chè khúc bạn có thể thêm nhiều hương vị chè khác như khúc bạch dâu tây, khúc bạch mơ, khúc bạch caramel.

Để hoàn thiện món chè này, bạn cần thêm hạnh nhân xắt lát và vải (hoặc nhãn). Công đoạn làm khúc bạch là mất thời gian nhất. Phần vải (hoặc nhãn) thì bạn chỉ cần bóc vỏ, cho vào nước, thêm ít đường và nấu sôi là được.
Khi ăn cho đá bào vào chén, cho vài viên khúc bạch, vài trái vải (nhãn) vào, chan nước vải (hoặc nếu muốn ăn ngọt thì có thể nấu thêm nước đường), rắc hạnh nhân xắt lát rang vàng lên trên là có thể thưởng thức. Chè khúc bạch có vị béo của khúc bạch, vị chua của trái cây (vải), vị bùi của hạnh nhân lát, lại không quá ngọt nên sẽ không có cảm giác ngán.

Chè khúc bạch đang là món nước giải khát đang được mọi người yêu thích trong thời gian gần đây. nó không chỉ ngon, ngọt mà còn bổ dưỡng. chúc các bạn thành công với món chè này!


Tham khảo ngay cách làm tại đây: cách làm chè khúc bạch
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
115,814
Bài viết
137,088
Thành viên
173,645
Thành viên mới nhất
teirenieivnap

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress