• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách lái xe an toàn trong mùa mưa

#1
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Để giúp bạn tự tin lái xe ra đường dưới mọi môi trường thời tiết nhất là khi trời mưa thì khâu chuẩn bị là khâu cực kỳ quan trọng.
Để giúp bạn tự tin lái xe ra đường dưới mọi môi trường thời tiết nhất là khi trời mưa thì khâu chuẩn bị là khâu cực kỳ quan trọng. Hôm nay,giá xe ford otohn sẽ cung cấp cho bạn một vài cách để lái xe an toàn trong mùa mưa. 
1. Chuẩn bị

Bạn cần kiểm tra xe kỹ càng trước khi di chuyển, các hệ thống phanh, nhiên liệu, hệ thống lái, áp suất lốp... Nếu một trong những bộ phận trên bị hỏng thì cần phải gấp rút đi sửa ngay trước chuyến đi dể chắc chắn rằng mức an toàn của bạn vẫn được bảo vệ. 

Ngoài việc kiểm tra các bộ phận trên xe thì trong xe luôn phải có đầy đủ các vật dụng cần thiết và hộp đồ nghề phòng bị như lốp xe dự phòng, cầu chì, đèn bin, bơm, các vật dụng gọi cứu trợ.. Nếu di chuyển trong thời tiết mưa bão và ngập nước thì bạn phải đảm bảo rằng bộ phận cần gạt nước của xe vẫn hoạt động bình thường và đây có thể coi là bộ phận quan trọng nhất để giúp khai thông tầm nhìn của bạn.

2. Khi lái xe: 

- Phải đảm bảo rằng tốc độ lái xe của bạn luôn trong tình trạng chậm rãi và người lái xe phải tỉnh táo. Khi bạn di chuyển trong môi trường mưa và ngập nước thì hiện tượng bề mặt lốp xe sẽ tiếp cận với mặt đường tạo nên các bóng nước xen giữa lốp xe và đường khi đó khả năng điều khiển sẽ bị hạn chế và khó khăn hơn. Ngoài ra, việc giữ khoảng cách với những phương tiện khác cũng rất cần thiết phòng trường hợp dễ xảy ra va chạm vì đường trơn. 

- Đèn pha bắt buộc phải bật để tăng tầm nhìn xa cho tài xế. 

- Phanh đều tay và giảm dần tốc độ trước khi dừng hẳn xe. 

- Tránh các vũng nước và tốt nhất nên sử dụng các loại xe di chuyển được trong địa hình khó khăn như xe bán tải ford ranger sẽ cản được sự tản nhiệt và giảm sốc cho xe, cùng thiết kế hiện đại làm xe di chuyển an toàn trong những thời tiết khó khăn nhất. 

- Cuối cùng là việc học thuộc các biển báo để đảm bảo bạn không đi vào những vùng ngập nước nguy hiểm.

Xem thêm: Động cơ của Ford lọt top động cơ tốt nhất của năm 2016
tham khảo thêm: xe đạp điện
[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
123,330
Bài viết
145,025
Thành viên
175,243
Thành viên mới nhất
alophuot

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress