• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách điều trị bệnh nấm da đầu

#1
Cách chữa nấm da đầu và điều trị nấm da mặt, nấm da tay như thế nào vì bệnh nấm da là một trong các thể nhiễm nấm tại lớp thượng bì da, bệnh nấm da xuất hiện trên tất cả bộ của cơ thế nhưng nhiều nhất là bệnh nấm da đầu, nấm da tay và bệnh nấm da mặt, bệnh phổ biến ở những người có nhiều mồ hôi, không biết cách vệ sinh thân thể, mặc chung quần áo của nhau… Vậy nấm da là gì, nguyên nhân gây nấm da và cách chữa nấm da ra sao?http://phunu8.com/cac-benh-thuong-gap/667777-rung-toc-noi-am-anh-khung-khiep.html

Nấm da là gì
Nấm da là chứng bệnh phổ biến, do vi nấm dermatophytes gây nên. Bệnh nấm da thường phát triển tại những vùng da ẩm ướt, có nhiều mồ hôi như kẽ ngón chân, tay, bẹn, nếp dưới vú, da đầu, nách, …

Ngứa ngáy, nóng rát là triệu chứng đầu tiên và rất dễ nhận thấy nhất khi bị nấm da. Hiện tượng ngứa da sẽ tăng dần lên khiến cho người bệnh khó chịu, gãi nhiều làm lây lan mầm bệnh sang các vị trí khác trên cơ thể. Bệnh không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng làm mất thẩm mỹ của da và khiến người bệnh rất khó chịu, ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống. Nấm da có thể gây nhiễm trùng da, khiến da lở loét và mưng mủ, nếu không điều trị nấm da kịp thời, áp dụng đúng phương pháp thì khó có thể loại bỏ hết bệnh nấm da.

Bệnh nấm da được chia thành nhiều thể khác nhau như: nấm da đầu; nấm da tay (tổn thương ở giữa các ngón tay và bàn tay), nấm da mặt, nấm da đùi (tổn thương da tại cơ quan sinh dục, ở mặt trong đùi và mông)

http://raovathathanh.com/threads/rung-toc-nhieu-co-phai-trieu-chung-cua-ung-thu-khong.150650/

Nấm da đầu là gì
Bệnh nấm da đầu là 1 dạng viêm nhiễm ở dưới chân tóc, thủ phạm chính là do vi nấm dermatophytes. Nếu bệnh nhẹ thì người bệnh sẽ có biểu hiện xuất hiện nhiều gàu, gàu bám thành từng vùng trên da đầu. Gàu thường xuất hiện trên đỉnh đầu, hai bên gáy hoặc hai bên tóc mai kể cả khi người bệnh vừa gội đầu xong. Bệnh nấm da đầu phát triển nhanh, khoảng 1-2 năm sẽ xuất hiện những mụn nhỏ li ti gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khiến người bệnh gãi đầu liên tục, có lúc gãi toạc cả da đầu. Trường hợp bệnh nặng hơn sẽ xuất hiện các mảng tròn ửng đỏ như những đồng tiền xu lan rộng ra khắp đầu, có khi lan xuống cả gáy, hai bên tóc mai, , sống mũi, trán, lưng…hay xuất hiện với những mảng gàu màu trắng và đóng thành vảy trên da đầu.

http://forum.saigonlab.com.vn/f85/cac-loai-thuoc-chua-benh-rung-toc-140776

Nấm da đầu lan rộng bằng cách lây trực tiếp qua những tế bào trên da đầu, hoặc gián tiếp do việc dùng chung đồ dùng cá nhân như gối đầu, mũ, lược, dây buộc tóc với người bị bệnh.

Bệnh nấm da đầu chính là nguyên nhân dẫn tới triệu chứng rụng tóc,  hói đầu, bong vảy, lở loét và chảy mủ. Kèm theo là cảm giác khó chịu, ngứa ngáy và có mùi lạ trên da đầu.
Nếu không chữa nấm da đầu kịp thời và nhanh chóng thì nấm da đầu sẽ lan rộng ra trên da đầu và tồn tại trong thời gian dài, thậm chí cả đời.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
118,222
Bài viết
139,634
Thành viên
173,972
Thành viên mới nhất
aumechilaxi

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress