• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách để Video được lan truyền

#1
Với dân marketing, Viral Video không phải là một cụm từ quá xa lạ. Nhưng chính xác nó là gì? Và làm thế nào để 1 video được lan truyền? lại là điều không phải ai cũng nắm rõ.
Thuật ngữ “viral” được bắt nguồn thông qua từ virus. Nghĩa là khi bạn bị nhiễm virus mà đang ở nơi đông người thì sẽ dẫn đến việc lây lan cho những người khác có mặt ở đó. Khi những người bị lây lại tiếp tục lây sang người khác nữa, cứ như vậy virus sẽ được lan truyền khiến nhiều người bị nhiễm.
Một Video được lan truyền, có nghĩa là nó thu hút được nhiều người xem. Sự xuất của nó trên Internet tăng lên nhanh chóng khi có nhiều người khám phá và chia sẻ cho những người khác.
Không một nhà tiếp thị nào muốn video của mình có lượt xem thấp hay trung bình. Tất cả mọi người đều muốn sản phẩm mà mình tạo ra thật nổi bật và được lan truyền rộng rãi. Tuy nhiên, đây lại không phải là điều dễ dàng mà ai cũng làm được. Vậy điều gì giúp một Video được lan truyền?
  • Quảng cáo nhưng không mang tính quảng cáo
Mặc dù chúng ta đều muốn thông qua Video để quảng cáo, đưa tên tuổi của mình đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, nếu một video nói quá nhiều về các tính năng, lợi ích hoặc giá cả, nó sẽ trở nên nhàm chán, dễ bị lướt qua. Nếu bạn đang cố gắng tạo ra một Viral Video thì trọng tâm nên tập trung vào việc nâng cao nhận thức về thương hiệu thay vì cố gắng chuyển sang bán hàng ngay.
  • Kể về một câu chuyện
Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng những quảng cáo phổ biến nhất giống như những bộ phim nhỏ, hơn là quảng cáo? Kể chuyện là một trong những cách tốt nhất để thu hút mọi người đến với thương hiệu của bạn, nó thu hút và khiến mọi người quay lại nhiều hơn.
  • Kết nối với cảm xúc
Cho dù là vui, buồn, truyền cảm hứng hay thúc đẩy, cảm xúc vẫn là yếu tố giữ chìa khóa để khiến mọi người ngồi và theo dõi “câu chuyện” của bạn trong suốt chặng đường. Đó là bởi vì mọi người thích đầu tư cảm xúc vào một câu chuyện, nếu họ có thể liên tưởng đến nó, nó sẽ để lại dấu ấn lâu dài trong ký ức của họ.
  • Làm những điều bất ngờ
Một số video sử dụng chiến thuật gây sốc, những video khác lại cố gắng theo cách tiếp cận nhẹ nhàng, nhưng đó là điều khiến chúng trở nên tuyệt vời - thực tế là chúng làm điều gì đó hơi khác so với thông thường.
Thường thì các thương hiệu hơi do dự khi tô màu bên ngoài đường nét, nhưng nếu bạn muốn tạo một video lan truyền, thì bạn sẽ phải nhảy xuống khỏi hàng rào và lắc lư con thuyền một chút.
Một video lan truyền là điều chắc chắn sẽ được nói đến và không phải lúc nào bạn cũng nhận được những đánh giá tích cực - nhưng điều đó không sao cả. Toàn bộ điểm mấu chốt của một video lan truyền là thu hút mọi người nói - càng nhiều người nói về bạn, thương hiệu của bạn càng trở nên đáng chú ý.
  • Chiến lược quảng cáo
Một Video muốn được trở nên lan truyền thì bạn cần xây dựng chiến lược quảng cáo. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa hoàn toàn để hoạt động cho SEO. Tải video của bạn lên trang đích /blog và chắc chắn rằng bạn sử dụng các từ khóa của video trong URL.
Một số chia sẻ trên của Kim Cương Số hy vọng sẽ giúp quý bạn đọc có thêm kiến thức về Viral Video.

Có thể bạn muốn biết:
  1. Viral Video - Vũ khí chiến lược trong Marketing
  2. Cách làm Viral Video đúng cách "triệu view"
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
111,960
Bài viết
132,772
Thành viên
172,630
Thành viên mới nhất
cacanhas

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress